Nên chọn mua ghế salon gỗ phòng khách nguyên trạng hay có nệm?

Hiện nay ghế salon gỗ phòng khách được chia thành 2 dòng chính là có nệm và nguyên trạng. Mỗi dòng ghế salon gỗ này có những ưu nhược điểm riêng, căn cứu vào nhu cầu của bản thân mà các gia đình tính toán chọn mua cho phù hợp. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về hai dòng salon gỗ này nhé.

Ghế salon gỗ có nệm

  1. Giá thành ghế salon gỗ nguyên trạng và có nệm

Giá thành là một trong những quan tâm hàng đầu của các gia đình hiện nay khi chọn mua đồ nội thất, trong đó có ghế salon. Dù là salon gỗ hay salon nệm, bạn cũng nên xác định số tiền mình sẽ đầu tư cho bộ salon là bao nhiêu?

Khi so sánh giá cả của salon gỗ và salon nệm, chúng ta dễ thấy phần lớn salon gỗ có giá thành cao hơn salon nệm. Lý do là gì? Đó là bởi vì phần khung ghế salon gỗ làm bằng các loại gỗ tự nhiên nguyên khối có độ chắc chắn cao như gỗ xoan đào, gỗ sồi, gỗ óc chó…nên giá thành khá cao và ít có sự lựa chọn về giá cho khách hàng.

Giá thành của salon nệm đa dạng hơn vì salon nệm có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau từ cao cấp đến bình dân như da thật, giả da, vải, nỉ, nhung…để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho phù hợp với điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng của gia đình.

  1. Công năng sử dụng của salon gỗ nguyên trạng và salon nệm

Salon gỗ thích hợp với thời tiết khí hậu mùa hè vì gỗ là chất liệu mát mẻ mang cảm giác gần gũi với tự nhiên, giúp không gian thoáng mát hơn. Salon nệm thì đem lại cảm giác mềm mại, ấm áp hơn cho khách hàng với phần nệm dày từ 10-20cm. Tuy nhiên, vào mùa hè sử dụng salon nệm sẽ gây cảm giác nóng bức hoặc phù hợp với những gia đình có lắp điều hòa ở phòng khách.

Mặc dù salon gỗ đem lại cảm giác mát mẻ hơn nhưng xét về độ thoải mái, êm ái hay ấm áp vào mùa đông thì salon gỗ không thể sánh được với salon nệm. Salon gỗ và salon nệm đều có những ưu nhược điểm về công năng sử dụng khác nhau nên khách hàng cần cân nhắc đến điều kiện và nhu cầu sử dụng của gia đình để quyết định lựa chọn giữa hai kiểu salon này.

Như vậy, không có một câu trả lời nào chính xác rằng ghế salon gỗ nguyên trạng tốt hơn hay có nệm tốt hơn. Dựa theo nhu cầu của mỗi gia đình mà mỗi dòng ghế sẽ có sự phù hợp nhất định. Do đó, bạn cần có sự tính toán kĩ càng để có được sự lựa chọn ưng ý nhất nhé.

About Author: