Nên chọn loại gỗ nào để đóng tủ quần áo

Hiện nay trên thị trường, tủ quần áo với nhiều kiểu dáng và mẫu mã phù hợp với mọi không gian nội thất đang được mọi người quan tâm. Tủ quần áo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau sẽ cho bạn sự lựa chọn đa dạng và hoàn hảo nhất. Vậy nên chọn loại gỗ nào cho tủ quần áo của cả gia đình bạn. Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người khi muốn chọn cho gia đình mình một chiếc tủ quần áo ưng ý nhất.

Nên chọn loại gỗ nào để đóng tủ quần áo

  1. Tủ quần áo gỗ tự nhiên

Có thể nói tủ quần áo tự nhiên cho dù có bao nhiêu vật liệu mới ra đời cũng không thể thay thế được chất liệu đặc trưng này. Chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng đem đến cảm giác thân thiện và gần gũi với thiên nhiên mà vẫn sang trọng. Đặc biệt, phù hợp với mọi không gian, mọi phong cách thiết kế.

  1. Tủ quần áo gỗ công nghiệp

Tủ quần áo gỗ công nghiệp nổi bật với nhiều ưu điểm như sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Đây vừa là ưu điểm nhưng đồng thời cũng là hạn chế, khiến người dùng cảm thấy lúng túng khi đóng tủ quần áo gỗ công nghiệp nên chọn loại nào thì tốt nhất. Ngoài ra, đây còn là vật liệu thay thế tốt nhất cho gỗ tự nhiên khi mà tài nguyên ngày càng khan hiếm.

Về cốt gỗ làm nên tủ quần áo gỗ công nghiệp thì cốt gỗ công nghiệp gồm hai loại vật liệu chính là cốt gỗ ván ép và cốt gỗ ván dăm. Cốt ván dăm được sản xuất từ dăm gỗ băm nhỏ ép lại thành dạng ván. Cốt gỗ ván ép được sản xuất từ các loại bột gỗ nên có độ mịn và kết cấu chắc chắn hơn.

Xét về độ cứng và độ dẻo dai thì cốt ván ép có ưu thế hơn hẳn. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà cốt gỗ ván ép có giá thành cao hơn hẳn so với cốt gỗ ván dăm thông thường.

Với bề mặt tủ quần áo gỗ phủ Acrylic, ưu điểm lớn nhất là độ bóng gương vượt trội, mang lại cảm giác sang trọng vượt trội

Vật liệu phủ bề mặt tủ gỗ công nghiệp đựng quần áo có hai dạng cốt gỗ chính, có các chất liệu phủ bề mặt khác nhau là Melamine, Acrylic, Laminate… Mỗi một chất  liệu phủ bề mặt đều có những đặc tính riêng biệt như :

Tủ quần áo gỗ công nghiệp phủ Melamine: Loại tủ quần áo gỗ này có khả năng chống trầy xước cực kì tốt. Thậm chí nếu bạn lấy những vật dụng như chìa khóa vệt vào bê mặt cũng không hề để lại dấu vết gì. Với chất liệu phủ bề mặt Laminate , các sản phẩm tủ quần áo Laminate có được tính thẩm mỹ cao nhờ khả năng đa dạng và phong phú về các họa tiết vân gỗ, kiểu dáng, hoa văn …

 

 

About Author: