Nên chọn giường ngủ khung gỗ như thế nào cho người lớn tuổi?

Giường ngủ là nội thất không thể thiếu được trong không gian phòng ngủ gia đình, chọn được giường tốt là bạn có được nơi nghỉ ngơi tuyệt vời. Với người lớn tuổi chọn giường chắc chắn, êm ái càng được chú trọng hơn nhiều khi ở độ tuổi này việc ngủ ngon giấc khá khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo mẹo chọn giường khung gỗ cho người già qua bài viết dưới đây nhé!

Giường ngủ khung gỗ

Chọn lựa chất liệu giường ngủ

Giường ngủ hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ tự nhien, gỗ công nghiệp, kim loại,… Trong đó giường khung gỗ được lựa chọn nhiều nhất.

Giường ngủ khung gỗ tự nhiên được xem là nội thất chất lượng nhất, được làm từ gỗ tự nhiên, thân thiện với sức khỏe con người cũng như môi trường. Gỗ tự nhiên có các thớ gỗ xoắn vào nhau dẻo dai, mang lại nội thất chắc chắn, an toàn cho người già khi sử dụng.

Hơn nữa, giường gỗ tự nhiên có các đường vân gỗ uốn lượn đẹp mắt, màu gỗ trầm nhẹ nhàng, mang đến không gian nghỉ dưỡng an nhiên, yên tĩnh. Ở độ tuổi này, người già thường khá khó tính, họ ưa thích cảm giác chắc chắn, an toàn và điễm tĩnh, vì vậy giường khung gỗ tự nhiên là phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, giường ngủ gỗ cong nghiệp cũng được sử dụng khá nhiều bởi chất lượng cũng không quá kém cạnh so với giường gỗ tự nhiên, giá thành lại rẻ.

Kích thước giường khung gỗ

Lựa chọn giường ngủ cho người lớn tuổi phải đặc biệt chú ý đến kích thước giường. Bạn nên chọn giường rộng rãi, cân đối với diện tích căn phòng để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như giúp người lớn tuổi sử dụng thoải mái hơn.

Đặc biệt chú ý đến chiều cao của giường bởi người già đi lại khó khăn. Bạn nên chọn giường ngủ thấp để việc lên xuống giường dễ dàng, đặc biệt khi người già thức giấc vào ban đêm muốn xuống giường đi vệ sinh.

Chú ý tới thiết kế giường ngủ

Người lớn tuổi thường ưa thích sự đơn giản vì vậy khi chọn giường ngủ bạn cũng nên chọn những mẫu giường đơn giản, không cầu kì hoă văn, họa tiết. Màu sắc giường ngủ đơn sắc, trầm ấm giúp không gian phòng ngủ luôn ấm áp, yên tĩnh. Tránh chọn những mẫu giường ngủ quá hiện đại, màu sắc sặc sỡ khiến người già cảm thấy khó chịu.

Vị trí bài trí giường ngủ

Bài trí giường ngủ cho người già nên ở vị trí thoãng đãng, không gian phòng ngủ được sắp xếp gọn gàng để đảm bảo việc đi lại thuận tiện.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn sẽ chọn được giường khung gỗ đẹp, chắc chắn và an toàn cho người lớn tuổi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

About Author: