Nên chọn ghế sofa gỗ hay sofa da cho phòng khách?

Sofa là thiết bị nội thất đem đến không gian tiện nghi và sang trọng cho phòng khách. Đôi khi lựa chọn sofa nhiều người thường cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn chất liệu. Nên chọn ghế sofa gỗ hay sofa da cho phòng khách là một câu hỏi nhiều người thường đặt ra nhưng lại không dễ trả lời. Bài viết dưới đây sẽ phân tích một số yếu tố giúp bạn dễ dàng khi ra quyết định chọn chất liệu sofa.

Sofa gỗ tự nhiên khiến căn phòng thêm tinh tế

  1. Tố chất từ ghế sofa gỗ và sofa da

Từ xưa đến nay, trong quan niệm người Á Đông chúng ta luôn cho rằng gỗ là một vật liệu nội thất mộc mạc, giản dị, hài hòa và có giá trị về mặt tinh thần khá cao (mang đến không gian nội thất mát mẽ và đôi khi lại có thể trị bệnh). Nhưng trong giai đoạn hiện nay, ngoài cách nghĩ đó ra thì ghế sofa gỗ còn là một thiết bị nội thất sang trọng và quý hiếm (gỗ tự nhiên) mang đến cho gia đình phong thủy vô cùng tốt, đôi khi hút nhiều tài lộc cho gia chủ.

Da là một nguyên liệu cũng được chế tạo làm vật dụng từ thời rất xưa. Thời mà con người chưa có vải vóc, gấm lụa, da được sử dụng làm vải may quần áo, giỏ đựng đồ, chăn mềnh,… Trong thời nay với sự phát triển vượt bậc khoa học, công nghệ nhiều loại máy móc ra đời, da được chế tạo thành nhiều vật dụng có độ khó và sang trọng hơn như sofa da.

Các loại sofa này đều có những ưu điểm vượt trội và làm hài lòng người tiêu dùng, đem lại nhiều giá trị kể cả vật chất và tinh thần.

Sofa da thật làm sang trọng không gian hiện đại

  1. Yếu tố chi phối việc chọn ghế sofa gỗ và sofa da cho phòng khách

Vậy nên chọn ghế sofa gỗ hay sofa da cho phòng khách? Như trên chúng tôi đã đề cập, sofa gỗ hay da đều có những ưu điểm làm hài lòng gia chủ. Nhưng để chọn loại sofa nào thì chúng ta cần phải dựa vào yếu tố cấu trúc, không gian nội thất phòng khách của gia đình. Thông thường đối với những không gian thiết kế theo kiểu hiện đại (những căn biệt thự, căn hộ) sofa da là lựa chọn phù hợp nhất. Còn đối với không gian cổ điển và giản dị thì sofa gỗ là lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, hiện nay sofa gỗ được thiết kế ngày càng sắc sảo, những đường nét, hoa văn, chạm trổ ngày càng tinh tế và sang trọng nên nó cũng được đặt tại các căn phòng hiện đại.

Trên đây là những lý do có thế giúp bạn trả lời câu hỏi nên chọn ghế sofa gỗ hay sofa da cho phòng khách. Chúc bạn chọn được sản phẩm yêu thích và thật sự phù hợp với không gian ngôi nhà.

About Author: