Nắm chắc 4 điểm để chọn được bộ sofa đẹp

Mua sofa luôn khiến nhiều gia đình phải băn khoăn, suy nghĩ và lựa chọn. Chúng tôi sẽ giúp việc mua sofa của bạn trở nên đơn giản hơn, dễ dàng hơn với 4 điểm để lựa chọn được bộ sofa đẹp.

Hãy chọn chất liệu da tự nhiên

Nếu bạn không có đủ khả năng tài chính bạn mới nên xem xét sofa da công nghiệp, ngược lại bạn hãy chọn sofa da tự nhiên nhé. Bởi chất liệu da tự nhiên và da công nghiệp luôn có đặc điểm và tính chất khác nhau. Sự đa dạng của sofa da công nghiệp khiến cho người dùng có nhiều sự lựa chọn nhưng nếu xét về độ bền, tính sang trọng và đẳng cấp, sofa da tự nhiên chưa thể bị đánh bại.

Xem xét độ nặng của sofa đẹp

Sẽ thật sai lầm nếu như bạn bỏ qua trọng lượng của sofa đẹp. Thông thường, trọng lượng của sofa sẽ tỉ lệ thuận với độ bền của sofa. Vậy khi sofa nặng sẽ chứng tỏ điều gì? Chứng tỏ khung sofa được làm từ gỗ tự nhiên và chắc chắn. Những chiếc sofa trọng lượng nhẹ, 1 người có thể nâng lên hạ xuống dễ dàng khung sofa rất dễ làm từ gỗ công nghiệp và như vậy không thể đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Một chiếc sofa ổn cần có độ nặng từ 35 – 40 kg.

Quan sát đường chỉ may vỏ bọc sofa

Không giống như khung sofa, đường chỉ may là yếu tố bên ngoài và bạn dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Chỉ cần một chút lưu ý quan sát đường chỉ may bạn sẽ xác định được sofa đó có được sản xuất chất lượng hay không hay được gia công cẩu thả. Đường chỉ may cần đều và không bị lỗi như vậy sofa mới bền và đẹp hơn tránh việc sử dụng lâu ngày sẽ bị sứt chỉ, bung lớp vỏ bọc sofa.

Mút và lò xo của bộ sofa

Sofa da thật có lớp nệm mút bên dưới chỗ ngồi có lò xo. Sofa Malaysia là một trong những dòng sản phẩm áp dụng lò xo cho ghế ngồi sofa. Chất liệu nệm mút cao cấp đem lại sự mềm mại và êm ái cho người ngồi. Đặc biệt, bạn không sử dụng sofa sẽ đàn hồi trở lại. Quý khách muốn mua sofa da chính hãng hãy đến những cửa hàng, showroom sofa lớn để được lựa chọn. Trong khi đó các dòng sofa trôi nổi trong nước thường có những khuyết điểm như:

  • Công nghệ kém, nhập nguyên liệu rẻ dẫn tới chất lượng không đảm bảo
  • Sản phẩm sofa có độ bền kém, tuổi thọ không cao
  • Không có giấy tờ chứng minh xuất xứ sản phẩm của nhà sản xuất.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn chọn lựa được bộ sofa đẹp và chất lượng.

About Author: