Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng sofa da giả

Ghế sofa là một phần không thể thiếu của phòng khách gia đình, không chỉ mang đến sự tiện nghi và sang trọng, thiết bị nội thất này còn mang đến sự êm ái và thỏa mái. Vì có giá thành hợp lý, mẫu mã đẹp và bắt mắt nên ghế sofa da giả được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, vì thiếu am hiểu về sản phẩm này, không ít người thường xuyên phạm phải một số sai lầm dưới đây, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của ghế.

Sử dụng nước để làm sạch

Dùng nước để làm sạch là cách phá hủy bề mặt sản phẩm nhanh nhất

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ có sự nhầm lẫn giữa ghế sofa da thật và ghế sofa giả da. Bởi lẽ, bề mặt, màu sắc của hai sản phẩm này giống nhau đến kinh ngạc. Tuy nhiên, thực tế, sofa da thật và giả da lại khác nhau hoàn toàn. Nếu như chất liệu da thật có thể chịu được nước trong thời gian nhất định, thì ngược lại, sofa giả da lại  không thể chịu được nước. Do đó, không ít khách hàng vì chủ quan lại thường xuyên dùng khăn ướt để lau sạch bề mặt của sản phẩm. Việc này ảnh hưởng không ít đến chất lượng của ghế sofa và thậm chí, chỉ sau một thời gian ngắn lớp da sẽ bong tróc và hỏng.

Làm rơi thức ăn, nước uống xuống ghế

Có không ít người có thói quen ngồi ăn uống, xem tivi trên ghế sofa. Và việc rơi vãi thức ăn,nước uống xuống là điều đương nhiên. Dầu mỡ, thức ăn và nước uống có đường sẽ khiến côn trùng kéo đến, đồng thời bề mặt của ghế sofa phòng khách sẽ bị ảnh hưởng không ít. Nếu tiếp diễn trong một thời gian dài, chắc chắn giá trị thẩm mỹ của sản phẩm bị ảnh hưởng rất lớn, thậm chí còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế.

Để vật sắc nhọn tiếp xúc với ghế sofa

Rất nhiều gia chủ phạm phải sai lầm khi sử dụng ghế sofa phòng khách

Thực chất, ghế sofa giả da rất mong manh do bề mặt thực chất chỉ là chất nhựa nhân tạo, chúng bóng đẹp nhưng cũng rất dễ bị xước. Chỉ cần một sơ suất nhỏ của cũng có thể để lại những vết tích trên chiếc ghế yếu thích này. Mặc dù vậy, rất nhiều gia chủ đã mắc phải sai lầm khi để chó, mèo hay để vật sắc nhọn như dao, kéo trên ghế. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể tạo thành những vết xước dài trên bề mặt của sản phẩm. Không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị thẩm mỹ của ghế mà còn phá hủy hoàn toàn bề mặt của sản phẩm. Trên đây là một số sai lầm mà rất nhiều gia chủ thường xuyên phạm phải khi sử dụng ghế sofa phòng khách. Vì lẽ đó, để giữ cho thiết bị này được bền, đẹp, quý vị cần tuyệt đối tránh những điều trên.

 

 

 

About Author: