Một số lưu ý khi mua giường ngủ gỗ

Giường ngủ gỗ là đồ dùng nội thất gần như được các gia đình tin tưởng lựa chọn từ lâu nay. Gường ngủ gỗ chất lượng giúp cho chất lượng của giấc ngủ được ngon giấc hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin để lựa chọn giường ngủ gỗ tốt.

Các loại giường gỗ hiện nay

Các dòng sản phẩm giường ngủ gỗ đều có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, giường ngủ gỗ có hai dòng sản phẩm trên thị trường là giường ngủ gỗ tự nhiên và giường ngủ gỗ công nghiệp. Mỗi dòng sản phẩm lại có những ưu điểm, hạn chế nhất định vì vậy tùy theo từng gia đình mà chọn lựa sản phẩm phù hợp.

mot-luu-y-khi-mua-giuong-ngu-go-1

Đặc điểm của giường ngủ gỗ tự nhiên

Giường ngủ gỗ tự nhiên là loại giường ngủ luôn nhận được sự phản hồi tích cực và sự yêu thích của khách hàng từ xưa nay. Các sản phẩm giường gỗ tự nhiên luôn được đánh giá cao về độ tinh tế của đường vân gỗ, cũng như sự sang trọng, đẳng cấp của sản phẩm mang lại cho căn phòng.

Những chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên cao cấp có mùi thơm gỗ thoang thoảng sẽ giúp cho giấc ngủ được ngon, sâu giấc hơn. Thông thường hiện nay, có các loại gỗ hay được sử dụng như gỗ Xoan đào, gỗ Tràm, gỗ Thông, gỗ Trắc, gỗ Giáng hương …

Tùy từng chất liệu gỗ mà giá thành của giường ngủ gỗ lại khác nhau. Nhưng nhìn chung về mặt bằng thị trường thì giường ngủ gỗ tự nhiên có giá thành cao hơn bình thường. Tuy nhiên, độ bền của sản phẩm thì khó có sản phẩm nào sánh kịp, có thể lên tới hàng chục năm, thậm trí trăm năm nếu được bảo quản, sử dụng đúng cách.

Đặc điểm của giường gỗ công nghiệp

Giường gỗ công nghiệp hay còn gọi là gỗ giả. Là loại sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên kết hợp cùng hóa chất để tạo thành. Gỗ công nghiệp cũng lại được chia làm nhiều nhánh nhỏ ví dụ như MFC, MDF, HDF là những dòng gỗ công nghiệp thông dụng. Các dòng này có độ bền cũng tương đối nhưng bù lại có mẫu mã, giá thành lại vô cùng đa dạng đáp ứng mọi phân khúc khách hàng. Giá cả có thể chỉ vài triệu đồng là bạn sở hữu chiếc giường gỗ có bề ngoài bóng bẩy, kiểu dáng thời địa, màu mắc trẻ trung. Đây chính là thế mạnh của gỗ công nghiệp nên được tương đối nhiều gia đình lựa chọn sử dụng.

mot-luu-y-khi-mua-giuong-ngu-go-2

Lưu ý chung: Để có được những sản phẩm chất lượng thì bạn cần tìm đến các địa chỉ uy tín, tránh mua hàng trôi nổi chỉ được bề ngoài, sử dụng thời gian ngắn là xuống cấp, gây lãng phí tiền bạc. Những địa chỉ uy tín luôn có các cam kết về sản phẩm và bảo hành thời gian dài nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Với một số chia sẻ của chúng tôi nêu trên mong bạn chọn được giường ngủ gỗ phù hợp với mục đích, yêu cầu của gia đình mình.

About Author: