Mẹo vặt hay giúp vệ sinh ghế sofa da

Ghế sofa da là sản phẩm nội thất hoàn hảo được sử dụng phổ biến trong gia đình thời gian gần đây. Ghế giúp mang đến nét đẹp sang trọng và sáng tạo cho ngôi nhà của gia đình. Những đường nét hấp dẫn của sản phẩm sẽ giúp bạn tạo nên phong cách riêng cho căn phòng của gia đình mình. Song để những sản phẩm trong gia đình mình được sử dụng lâu bền hơn bạn cần biết cách vệ sinh chúng.

Nên tìm kiếm chiếc ghế ưng ý cho gia đình mình

Đồ da có những cách vệ sinh khác nhau nếu biết cách thì bạn có thể dễ dàng giúp chúng sạch đẹp như mới và nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số mẹo vặt hay giúp bạn có thể vệ sinh ghế sofa da phòng khách của gia đình mình.

– Sử dụng nước: Không giống như những sản phẩm bình thường sản phẩm cao cấp thường có mức giá tốt hơn, nên việc nâng cao tuổi thọ của chúng là điều cần thiết. Bạn có thể sử dụng nước để có thể làm sạch ghê tuy nhiên nó chỉ dành cho những vết bẩn thông thường. Hơn thế nữa, không nên để nước ngấm quá lâu vào sản phẩm sẽ dễ dẫn đến chúng bị hư hỏng.

– Sử dụng giấm ăn: Đây được xem là một trong những mẹo vặt hay nhất được nhiều người sử dụng để làm sạch những đồ dùng bằng da trong gia đình. Giấm ăn giúp ghế sofa gia đình bạn trở nên sáng bóng hơn, luôn tìm được nét đẹp như lúc mới mua về. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng giấm có thể làm hư hỏng màu của sản phẩm da nên bạn cần thận trọng không nên quá lạm dụng bởi vậy bạn cần vắt khô trước khi lau để có thể sử dụng đúng tỉ lệ giấm ăn cần phân biệt sofa da cao cấp.

Bạn hãy lưu ý cách vệ sinh ghế

– Dùng banking soda: Để vệ sinh đồ da hiệu quả thì banking soda được nhiều người sử dụng hơn cả. Bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm nhúng vào nước ấm sau đó nhúng vào banking soda lần nữa rồi lấy miếng vải chà nên những vết bẩn sau đó sử dụng miếng vải khác nhúng vào nước ấp và vắt sạch nước sau đó tiến hành lau nhẹ lần nữa. Bạn nên lau lại bằng nước lã sau đó lau khô để đảm bảo banking soda không còn dính lại trên bề mặt ghế, ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

– Dùng rượu: Nếu gia đình bạn không có sẵn những đồ dùng trên thì hãy chuẩn bị một ít rượu để làm sạch chiếc ghế của  mình. Rượu là một trong những nguyên liệu hữu hiệu để loại bỏ những vết nấm mốc ở các loại da khi bị ẩm hoặc thấm nước. Bạn nên để ý đến những chất này tránh tác dụng phụ khi vệ sinh ghế sofa gia đình.

About Author: