Mẹo khắc phục cho không gian phòng ngủ thiếu ánh sáng

Với mỗi cá nhân, phòng ngủ giờ đây không đơn thuần là nơi nghỉ ngơi, mà đã trở thành không gian tối cần thiết. Là không gian riêng tư, không gian của bản sắc mỗi người cho nên bài trí nội thất phòng ngủ như thế nào luôn là vấn đề quan trọng được các gia đình đặt lên đầu tiên.

meo-khac-phuc-cho-khong-gian-phong-ngu-thieu-anh-sang-1

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Trong bài trí nội thất phòng ngủ ngoài việc sắp xếp bố cục các món đồ sao cho thật khoa học hợp lý thì các yếu tố khác cũng cần phải được cân nhắc, tính toán một cách kĩ càng, đặc biệt là ánh sáng. Với những gia đình phòng ngủ thiếu ánh sáng do không có cửa sổ hoặc do vị trí đặt phòng ngủ thì có thể áp dụng một số mẹo sau đây để làm cho không gian này trở nên thông thoáng và sáng sủa hơn.

  1. Sử dụng tông màu sáng cho phòng ngủ

Không nhất thiết phải loại bỏ đi hoàn toàn những màu sắc ra khỏi phòng ngủ, bạn nên nhớ tiêu chí để chọn tông màu sáng để làm màu chủ đạo cho căn phòng ngue như là màu kem hay màu trắng ngà, màu phấn nhạt để đảm bảo không gian phòng ngủ được sáng hơn đồng thời vẫn phải giữ được sự ấm cúng. Bạn cũng có thể trang trí thêm cho phòng ngủ nhà mình bằng những món đồ hay những phụ kiện có họa tiết bắt mắt nhưng bạn nên nhớ một điều tất cả việc trang trí những món đồ có màu sắc cho phòng ngủ thiếu sáng của bạn đều là những gam màu sáng.

  1. Tận dụng chất liệu kính trong bài trí nội thất phòng ngủ

Đồ đạc và phụ kiện trong phòng ngủ như là tủ quần áo, giường ngủ, bàn trang điểm… nếu như được sử dụng bằng chất liệu gỗ thì bạn nên bạn nên lựa chọn những loại gỗ sáng màu và tốt nhất là bạn nên chọn các món đồ đạc mà có độ bóng nhất định hay làm từ chất liệu kính nhằm tặn dụng được tính chất phản xạ ánh sáng của chúng.

  1. Loại bỏ đi những món đồ không cần thiết

Và điều tối quan trọng là bạn đừng quên việc giữ cho phòng ngủ của mình luôn được luôn ngăn nắp và gọn gàng, nên vứt bỏ những món đồ đạc mà không thật sự cần thiết để cho phòng ngủ luôn được thông thoáng, bằng những việc làm như thế sẽ làm cho căn phòng của bạn bớt đi phần nào tăm tối.

meo-khac-phuc-cho-khong-gian-phong-ngu-thieu-anh-sang-2

Sử dụng tông màu sáng

Phòng ngủ là nơi riêng tư, nơi thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Vì thế ngoài phòng khách thì bài trí nội thất phòng ngủ cũng được các gia đình hết sức quan tâm. Phòng ngủ đẹp là phòng ngủ có sự kết hợp hài hòa giữa các món đồ nội thất mà còn phải đủ ánh sáng cho tinh thần thêm khỏe mạnh.

About Author: