Mẹo hay trong sắp xếp tủ quần áo mà bạn nên biết

Sắp xếp tủ quần áo khoa học sẽ không khiến bạn mất nhiều thời gian lựa chọn trang phục. Để có một không gian quần áo khoa học không khó nếu bạn linh hoạt vận dụng những mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

  1. Tận dụng những cánh cửa tủ quần áo

Đối với những tủ quần áo nhỏ trong không gian phòng hay đồ chật, hẹp, bạn có thể thiết kế thêm những móc treo gắn ở cánh tủ sẽ giúp tiết kiệm không gian phía trên của tủ, đồng thời tăng thêm khu vực lưu trữ đồ hơn. Ở những móc treo này, bạn có thể treo những chiếc khăn hay những chiếc túi yêu thích của mình. Điều này sẽ khiến những phụ kiện của bạn không bị rối rắm mỗi khi lấy ra hay chiếm diện tích quá nhiều trong tủ quần áo của bạn.

  1. Tạo thêm không gian cho tủ quần áo

Ngoài việc tận dụng thêm cánh tủ hay cách sắp xếp quần áo một cách gọn gàng, gia chủ hãy nghĩ đến việc tạo thêm những không gian để quần áo cho chiếc tủ của gia đình mình. Bạn nên sử dụng thêm những hộp vải hoặc gỗ chuyên dụng đặt trên nóc tủ để đựng những loại trang phục trái mùa. Bạn cũng có thể phân loại từng loại hộp chứa những loại quần áo riêng để khi cần có thể tìm ra ngay tức khắc dù đã cất đi từ mùa trước. Cách này còn giúp cho quần áo của bạn được bảo quản và sạch sẽ hơn để có thể dùng cho những mùa sau.

  1. Sử dụng giá treo tủ quần áo

Tận dụng những chiếc giá treo trong tủ quần áo sẽ giúp bạn tăng thêm diện tích để cất giữ những chiếc quần âu hay những chiếc áo sơ mi của bạn luôn được phẳng phiu, không bị nếp gấp… Chỉ cần thiết kế một chút với giá treo có thể đẩy kéo dễ dàng sẽ goups không gian tủ quần áo nhà bạn trở nên tiện dụng và hiện đại hơn.

  1. Phân chia các ngăn tủ đựng quần áo gấp

Cũng như khu vực tủ quần áo treo, các ngăn tủ đựng quần áo gấp cũng không thể thiếu. Đặc biệt khi chiếc tủ quần áo của bạn có diện tích nhỏ gọn thì những ngăn tủ áo này lại càng cần bởi chúng tiết kiệm không gian. Bạn có thể khai thác chúng để đựng những quần áo ít bị nhăn hoặc ít sử dụng đến. Nhớ phân chia theo từng loại để tiện cho việc tìm kiếm, sử dụng.

Tủ quần áo là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Tủ quần áo sau khi được chọn mua và bài trí thì cần biết cách sắp xếp sao cho khoa học nhất. Những mẹo nhỏ trong bài viết phía trên của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

About Author: