Mẹo hay loại bỏ nấm mốc cho tủ quần áo gỗ công nghiệp

Tủ quần áo gỗ công nghiệp rất hay mắc phải tình trạng nấm mốc, chúng kết thành từng mảng trắng gây mất thẩm mỹ cho nội thất, làm tủ nhanh hư hỏng, gây mùi hôi khó chịu cho quần áo. Vậy làm thế nào để loại bỏ tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây nấm mốc ở tủ áo gỗ công nghiệp

Tủ quần áo gỗ công nghiệp thường bị nấm mốc ở các góc khuất như góc tủ, mảng tủ tiếp giáp với tường, chân tủ,… Vì đây là những vị trí thường xuyên bị ẩm. Thời tiết nước ta ẩm cao, từ 70-80% nên vào những ngày nồm ẩm, độ ẩm càng tăng tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Bên cạnh đó, nhiều loại tủ gỗ không được phủ lớp sơn chống ẩm, khi gặp môi trường ẩm sẽ là cơ hội thuận lợi cho nấm trắng phát triển.

Vệ sinh tủ quần áo gỗ công nghiệp bị nấm mốc

Khi tủ áo xuất hiện nấm mốc bạn nên lau chùi chúng thường xuyên hơn bằng khăn ẩm để làm mất mảng nấm trắng. Sau đó có thể dùng khăn mềm khô hoặc mấy sấy tóc để làm khô bề mặt tủ gỗ.

Ngoài ra, sử dụng baking soda và giấm trắng cũng có tác dụng tẩy sạch nấm mốc hiệu quả. Bạn có thể rắc lớp bột baking soda lên bề mặt bị mốc, sau đó dùng giấm cho vào bình xịt, phun trực tiếp lên. Dùng khăn khô lau lại, lớp nấm trắng sẽ nhanh chóng biến mất và không để lại dấu vết gì.

Cách ngăn ngừa nấm mốc ở tủ quần áo gỗ công nghiệp

Tủ quần áo gỗ muốn không xuất hiện nấm trắng thì bên cạnh việc vệ sinh, lau chùi thường xuyên, gia chủ còn có thể hạn chế bằng một số mẹo đơn giản.

  • Dùng lá trà khô: lá trà khô có mùi thơm, tính sát khuẩn, bạn có thể bọc chúng vào các túi lọc rồi treo ở góc tủ hoặc các vị trí xung quang tủ để hút ẩm, loại bỏ mùi hôi, ngăn nấm mốc hiệu quả.
  • Bã cà phê: bã cà phê có mùi thơm cà phê đặc trưng lại có tác dụng hút ẩm. Bạn có thể cho bã vào các túi lọc, túi vải rồi treo chúng vào các góc tủ vừa có thể hút ẩm, ngăn ngừa nấm mốc và loại bỏ mùi hôi.
  • Vôi: vôi bột có tác dụng hút ẩm mạnh, bạn có thể đặt vôi vào chiếc hộp mở nắp ở góc tủ, chắc chắn tủ quần áo nhà bạn lúc nào cũng khô ráo, không có mùi hôi.
  • Than hoạt tính: than hoạt tính có tác dụng hút ẩm, loại bỏ mùi hôi nên bạn có thể bọc chúng vào tờ báo rồi để ở trong tủ.

Sử dụng tủ quần áo gỗ công nghiệp đúng cách, bảo quản thường xuyên sẽ giúp cho nội thất luôn bền lâu. Hy vong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

About Author: