Mẹo hay khi sử dụng tủ quần áo không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm sử dụng tủ quần áo không phải là điều mà gia đình nào cũng biết. Để có được một không gian tủ quần áo khoa học và bền bỉ bạn cần có sự nghiên cứu thật kĩ lưỡng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong sử dụng tủ quần áo thì một vài thông tin trong bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây khá là hữu ích đấy.

meo-hay-khi-su-dung-tu-quan-ao-khong-phai-ai-cung-biet-1

Tủ quần áo

  1. Tạo một không gian khô thoáng cho phòng ngủ

Mỗi đồ dùng được làm bằng gỗ đều cần có một không gian khô thoáng để hạn chế khả năng tạo môi trường cho nấm mốc và mối mọt phát triển. Vậy nên, bạn cần mở của sổ hằng ngày để có ánh sáng chiếu vào phòng làm cho mọi đồ nội thất luôn khô ráo và chống được độ ẩm cao vào ban đêm. Vào mùa mưa, bạn nên hạn chế mở cửa sổ lúc có mây mù, trời nồm ẩm vì như vậy làm cho các vật dụng dễ bị ẩm mốc và nhanh hư hỏng hơn.

  1. Vệ sinh, lau chùi tủ quần áo

Dù bất cứ nội thất căn hộ nào chủ nhân cũng nên thường xuyên vệ sinh chúng thật sạch sẽ. Đặc biệt, tủ quần áo là nơi chứa trang phục hàng ngày của chúng ta. Việc lau chùi lại càng không thể bỏ qua. Khi lau chùi tủ quần áo, bạn tuyệt đối không lau bằng khăn ướt vì như vậy dễ tạo điều kiện cho ẩm mốc xuất hiện. Thay vào đó, nên dùng loại khăn mềm để lau chùi sẽ hạn chế khả năng làm trầy xước mặt tủ. Trong trường hợp tủ dính chất bẩn cứng đầu có thể dùng khăn ẩm nhưng làm khô ngay sau đó.

  1. Đặt tủ quần áo trên các chân hay đế bằng các chất liệu khác

Để ngăn tủ quần áo gỗ không tiếp xúc trực tiếp với nền nhà, bạn cần đặt thêm một chân đế làm bằng inox hay nhựa tốt để tránh nước dưới sàn nhà và mối mọt tấn công. Nên lựa chọn tay cầm, bản lề tốt có khả năng chịu sự tác động để tuổi thọ dài lâu.

  1. Bảo vệ tủ quần áo gỗ bằng lớp sơn chống ẩm mốc

Ẩm mốc thường mọc lên từ mặt ngoài gỗ. Chính vì thế quét 1 lớp sơn chống ẩm mốc chính là giải pháp tối ưu. Cứ khoảng một thời gian nhất định bạn cần sơn chống ẩm mốc hiệu quả, sử dụng dài lâu.

meo-hay-khi-su-dung-tu-quan-ao-khong-phai-ai-cung-biet-2

Sử dụng tủ quần áo

Tủ quần áo là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Lựa chọn được một chiếc tủ quần áo ưng ý thôi chưa đủ mà bạn cần biết cách sử dụng để sao phát huy tối đa món đồ nội thất này. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.

About Author: