Mẹo hay khi sử dụng giúp giường gỗ đẹp và bền

Trong các đồ nội thất của phòng ngủ, giường ngủ là đồ nội thất chủ đạo có vai trò vô cùng quan trọng và gần gũi trong cuộc sống của chúng ta. Giường ngủ cũng là đồ nội thất có vai trò thẩm mỹ rất cao đối với không gian phòng ngủ. Chính vì lẽ đó, chủ nhân của phòng ngủ đều mong muốn tìm hiểu những mẹo hay khi dùng để giúp cho giường gỗ đẹp và bền.

Vệ sinh giường gỗ đẹp thường xuyên

Giường gỗ cần được vệ sinh thường xuyên

Giường ngủ khung gỗ là đồ nội thất được sử dụng thường xuyên, hàng ngày gia chủ đều dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và có giấc ngủ dài trên chiếc giường êm ái của mình.

Tuy nhiên, đa phần mọi người đều rất chủ quan trong việc vệ sinh và làm sạch giường ngủ. Họ nghĩ giường ở trong phòng ngủ kín nên không thể bị bụi bẩn. Đây là quan điểm vô cùng sai lầm. Bởi lẽ, sau một thời gian sử dụng, giường cũng rất dễ bị bám bẩn, bám bụi chưa kể đến còn có thể rơi vãi đồ ăn thức uống lên giường.

Lâu dần, chúng tích tụ và khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở, giường gỗ đẹp sẽ không còn đẹp nữa, thậm chí còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Vì lẽ đó, cần phải vệ sinh giường gỗ thường xuyên để đảm bảo kịp thời loại bỏ những vết bẩn, không để chúng bám chặt và trở thành vết bẩn khó sạch.

Ngoài ra, làm sạch giường sẽ giúp cho đồ nội thất này trở lên sáng bóng, đẹp mắt và sang trọng hơn.

Thay mới ga gối thường xuyên

Có thể bạn không biết, nếu như giường gỗ đẹp là đồ nội thất thì ga gối chính là đồ trang trí giúp cho đồ nội thất này được đẹp mắt và sang trọng hơn. Nếu như bàn trà có khăn trải bàn trang trí thì giường ngủ đã có chăn gối.  Chính vì lẽ đó, nên thường xuyên thay mới chăn gối để làm mới giường ngủ của gia đình.

Chắc chắn, hiệu quả thẩm mỹ của những món đồ tưởng chừng nhỏ bé này mang lại sẽ giúp các bạn cảm thấy yêu thích giường ngủ của mình hơn.

Sơn mới giường gỗ đẹp

Màu sơn mới giúp thay áo giường ngủ

Sau một thời gian sử dụng, giường gỗ đẹp của gia đình bạn bị bong tróc, khiến bề ngoài của chúng trở lên cũ kĩ và xấu xí hơn. Đừng vội buồn bã, có thể vẻ ngoài của giường không còn đẹp như mới nhưng chúng vẫn còn rất chắc chắn. Các bạn chỉ cần sơn mới cho giường hoặc đánh véc-ni sẽ giúp cho giường ngủ của bạn đẹp như mới.

Với những mẹo nhỏ trên, giường ngủ của gia đình bạn sẽ luôn đẹp và bền như mới.

About Author: