Mẹo hay khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Bài trí nội thất phòng khách đẹp không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những phòng khách có diện tích nhỏ. Do vậy, trong bài trí nội thất phòng khách nhỏ các gia đình cần phải biết khéo léo áp dụng những mẹo nhỏ để nới rộng không gian. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, qua đó các gia đình có thể sáng tạo thêm theo phong cách riêng mà mình đang hướng tới.

Nội thất phòng khách đẹp

  1. Sử dụng sơn tường gam màu sáng cho phòng khách nhỏ

Một trong những mẹo đơn giản nhất để nới rộng không gian phòng khách đó là sử dụng những màu sơn tường tươi sáng. Màu sơn tường sáng sẽ khiến cho tầm nhìn không bị rối và bí bách. Với những gia đình sở hữu không gian phòng khách nhỏ thì hạn chế sử dụng những gam màu sơn tối, nhiều họa tiết hoa văn, gây bí bách khi nhìn vào.

  1. Sử dụng những món đồ nội thất có kích thước nhỏ

Với  những phòng khách nhỏ thì thay vì sử dụng một bộ ghế sofa hay bàn trà sofa khổ lớn thì các gia đình hãy bài trí vào đó những chiếc ghế sofa đơn hay ghế sofa 1 băng cùng một chiếc bàn trà nhỏ nhỏ xinh xinh. Như thế cũng tiết kiệm được khá lớn diện tích đấy.

  1. Đừng bỏ qua sự thông thoáng do cửa kính mang lại

Những chiếc cửa kính sẽ khiến cho không gian thêm rông bởi nó tạo sự tương phản lớn. Do vậy, nếu không may mắn sở hữu một không gian phòng khách hẹp thì đừng ngại ngần đầu tư một chiếc cửa kính to, rộng. Và nhớ rằng hãy trang bị thêm một chiếc rèm để che nắng khi cần thiết nhé.

  1. Chỉ bài trí những món đồ cơ bản trong phòng khách nhỏ

Bạn không nên tham lam bài trí quá nhiều đồ nội thất trong một không gian nhỏ vì như vậy vô cùng bí bách, khó chịu. Hãy tính toán sức chứa của căn phòng được bao nhiều để chọn mua và bài trí những món đồ thiết thực nhất, tránh gây bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày, nhất là khu vực cửa ra vào.

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình và cũng là nơi để tiếp khách. Nếu diện tích của gian phòng không được rộng bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư, qua một số thủ thuật bài trí nội thất phòng khách dưới đây sẽ giúp bạn có được không gian lý tưởng. Tuy các thông tin trong bài viết mà chúng tôi đưa ra chưa thật sự toàn diện nhưng chắc chắn sẽ là nền cơ bản để bạn đọc hoàn thiện không gian phòng khách gia đình mình.

 

About Author: