Mẹo hay giúp tủ quần áo gỗ hết đơn điệu

Tủ quần áo gỗ là nội thất phổ biến được rất nhiều gia đình lựa chọn và sử dụng từ xưa đến nay. Ngày nay, mặc dù thị trường nội thất có vô vàn các sản phẩm được làm từ vật liệu mới nhưng thiết bị này vẫn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, tủ áo gỗ thường khá đơn điệu và quá đơn giản, với những mẹo nhỏ dưới đây nhược điểm này sẽ được khắc phục.

Lắp thêm gương

Tủ quần áo có hệ thống gương soi lớn

Không chỉ có tác dụng lớn trong việc giúp gia chủ chỉnh sửa được trang phục và vẻ ngoài của mình, lắp thêm gương còn khiến chiếc tủ áo trở lên mới lạ và độc đáo hơn. Tùy theo sở thích mà gia chủ có thể lắp gương cỡ lớn hay nhỏ cũng như kiểu dáng cầu kì hay đơn giản. Sau khi gắn gương, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự thay đổi đáng kể về diện mạo của chiếc tủ giản đơn. Tuy nhiên, vì phong thủy phòng ngủ sẽ không tốt khi gương đối diện giường ngủ nên chỉ lắp nếu có thể bố trí tủ đồ ở góc riêng và không thể rọi gương tới.

Sử dụng phụ kiện trang trí

Đa phần tủ áo gỗ thường có những mẫu khá đơn giản, một là thiết kế trơn tuột, hai là trạm trổ cầu kì và tinh xảo. Tuy nhiên, nhìn chung màu sắc của thiết bị này chỉ đơn thuẩn là màu nâu gỗ và không có gì nổi bật. Chính vì lẽ đó, rất nhiều khách hàng trẻ dù rất thích chất liệu gỗ tự nhiên nhưng cảm thấy phân vân không biết liệu có nên lựa chọn. Chỉ cần một vài phụ kiện trang trí như hoa giả, mực và màu, bạn có thể hoàn toàn biến tấu chiếc tủ đơn điệu của gia đình mình trở lên độc đáo và thu hút hơn. Hoa và các họa tiết được đính ở các góc, còn dùng bút và mực tô theo vài đường vân gỗ để làm nổi bật chiếc tủ.

Lắp đèn nháy

Cả tủ đồ bỗng rực sáng và cuốn hút vô cùng

Chiếc tủ áo gỗ vốn dĩ khá bí và tối tăm, nếu kê tủ ở góc khuất bạn sẽ rất khó tìm đồ khi thiếu ánh sáng. Không chỉ thế, bề mặt màu nâu gỗ của sản phẩm khá tẻ nhạt và thiếu điểm nhấn. Do vậy, để cải tạo và mang đến một diện mạo mới cho thiết bị này, hãy thử lắp những bóng đén led nhấp nháy trong và ngoài. Chắc chắn, bạn sẽ thấy thú vị vô cùng khi mở tủ ra hoặc được thấy nó trở lên nổi bật nhất căn phòng khi trời tối.

Với những mẹo nhỏ trên đây, tủ quần áo gỗ của gia đình bạn sẽ không còn quá đơn giản và tẻ nhạt nữa mà thay vào đó là diện mạo mới hấp dẫn hơn rất nhều.

About Author: