Mẹo đơn giản giúp bạn nhận biết sofa da thật

Sofa da thật luôn là sản phẩm có giá thành cao trên thị trường. Để tránh trường hợp bạn mua phải sản phẩm giả da nhưng lại nghĩ là da thật, bạn cần trang bị kiến thức để nhận biết liệu đó có phải sản phẩm thật hay không.

Quan sát bề mặt của sofa

Nếu bạn là người có kinh nghiệm, chỉ cần duy nhất 1 bước quan sát kỹ bề mặt của sofa thôi bạn cũng biết được rằng đó có phải làm từ da thật hay không. Khi bạn nhìn vào những sản phẩm giả da, bề mặt của nó vô cùng bóng và láng mịn gần như không có sự khác nhau. Thế nhưng với sofa da thật thì sao? Dù đã được xử lý cẩn thận, kỹ lưỡng nhưng đặc điểm của bề mặt da thật vẫn luôn có sự gồ ghề nhất định chứ không được láng mịn.

Chạm để biết có phải sofa da thật hay không

Nếu chỉ quan sát chưa giúp bạn tự tin xác định được độ thật giả của sofa vậy bạn hãy chạm vào nó. Qua cảm nhận của đôi tay bạn càng dễ nhận biết sản phẩm này làm từ da thật hay không. Khi chạm vào giả da đương nhiên bạn thấy sự trơn bóng còn khi chạm vào gia thật bạn sẽ thấy 1 chút lợn cợn, đặc biệt bạn còn có thể cảm nhận được những sợi lông nhỏ. Nếu bạn mua sofa vào mùa đông càng dễ nhận biết. Khi sờ vào sofa giả da sẽ thấy rất lạnh còn khi sờ vào sofa da thật lại thấy ấm.

Ấn nhẹ vào sofa

Một cách cực hiệu quả để xác định sofa da từ da thật chính là ấn. Bạn dùng ngón tay ấn vào bề mặt của sofa, bề mặt của sofa đương nhiên sẽ lõm xuống, nhưng khi bạn nhấc tay lên sẽ rất nhanh vết lõm ấy được đàn hồi và trở lại như cũ.

Mùi của sofa từ da thật

Sofa từ da thật luôn có mùi rất đặc trưng. Với nhiều người mặc dù mùi này không phải mùi dễ chịu nhưng nó có phảng phất mùi mỡ của động vật. Trong khi đó sofa giả da sẽ chỉ có mùi nhựa gây khó chịu và phải sử dụng rất lâu mới mất đi mùi đó.

Thử nước lên bề mặt sofa

Nước luôn là kẻ thù của các sản phẩm nội thất bằng da thật. Chính vì thế bạn có thể dùng nước để thử sản phẩm. Chỉ cần nhỏ 1 giọt nước lên bề mặt sofa, nếu giọt nước ấy nhanh chóng ngấm xuống và lan rộng ra thì đó chính là sofa từ da thật rồi đó.

Chỉ với những cách đơn giản trên, bạn đã có thể tự nhận biết sản phẩm sofa da thật. Mặc dù đắt tiền, nhưng sản phẩm này có nhiều ưu điểm như sang trọng, đẳng cấp, mềm mại, mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông rất đáng để bạn đầu tư đấy.

About Author: