Mẹo đặt tủ áo hợp phong thủy bạn nên biết

Tủ quần áo là nội thất phổ biến trong phòng ngủ. Chọn lựa tủ đẹp, chất lượng nhưng nếu không biết cách bài trí cũng có thể làm ảnh hưởng đến giá trị của nội thất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẹo đặt tủ áo hợp phong thủy qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng đặt tủ áo trong phong thủy

Tủ quần áo là nội thất chiếm diện tích lớn thứ hai trong phòng ngủ sau giường ngủ. Tủ áo có tác dụng giúp căn phòng gọn gàng hơn, lưu trữ quần áo cũng như nhiều đồ đạc khác. Nếu giữ được phòng ốc gọn gàng tự nhiên bạn cũng cảm thấy khỏe khoắn hơn.

Không những vậy, tủ quần áo còn được xem là nội thất lưu trữ tài lộc của gia chủ, việc bài trí theo hướng phong thủy có tác dụng giúp lưu trữ tiền tài, may mắn cho bạn. Trong phong thủy, hướng Tây và hướng Bắc được xem là vị trí thích hợp để đặt tủ quần áo. Cánh cửa tủ mở ra hướng Đông và hướng Nam được xem là hướng đón năng lượng tốt.

Không đặt tủ quần áo sát giường ngủ

Giường ngủ được xem là trái tim của phòng ngủ. Nơi giúp bạn có được giấc ngủ ngon, cung cấp không gian nghỉ ngơi thoải mái và thư giãn nhất. Bởi vậy bạn cần tạo được không khí thoáng đãng, sự thoải mái, cao rộng, mát mẻ.

Tủ quần áo thường có kích thước lớn, khi bài trí chung sát ngay giường ngủ sẽ tạo cảm giác bí bức, như áp lực lớn đè nén lên giường ngủ, dễ gây cảm giác lo lắng, bồn chồn.

Không đặt tủ quần áo ở vị trí thoáng

Vị trí tủ áo thích hợp nên để sát tường và trong góc phòng, nơi đó vừa giúp tụ khí tích tài lộc. Nếu bài trí tủ ở vị trí thoáng như ngay cửa sổ sẽ làm chắn hết các luồng gió, vừa giảm mỹ quan vừa khiến căn phòng trở nên tối tăm hơn, ngăn cản các luồng năng lượng vào bên trong.

Không đặt tủ áo có gương đối diện giường ngủ

Thiết kế tủ áo có gương rất dễ gặp, nó giúp bạn có không gian để chiêm ngưỡng bản thân, làm đẹp. Tuy nhiên khi bài trí trong phòng ngủ cần chú ý đặt sao cho hợp phong thủy. Gương có tác dụng phản chiếu, khi bài trí đối diện giường ngủ sẽ làm giảm tính riêng tư, thư giãn của không gian này. Nhất là vào ban đêm khi tỉnh dậy thấy hình ảnh phản chiếu trong gương sẽ rất dễ giật mình, lo lắng, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng bạn sẽ chọn được vị trí thích hợp để đặt tủ áo, mang đến không gian sống tiện nghi cho bản thân và gia đình.

About Author: