Mệnh Thuỷ và những lưu ý trong bài trí nội thất phòng khách

Tạo lập không gian phòng khách xét theo khía cạnh phong thuỷ không hề đơn giản một chút nào. Nội thất phòng khách được bài trí hợp mệnh sẽ giúp mang lại ý nghĩa tốt cho gia chủ và ngược lại. Tuỳ theo bản mệnh mà các gia đình tính toán thiết kế phòng khách cho hợp lí nhất. Dưới đây là một vài gợi ý trong bài trí nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Thuỷ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

menh-thuy-va-nhung-luu-y-trong-bai-tri-noi-phong-khach-1

Nội thất phòng khách gia chủ mệnh Thuỷ

  1. Hướng phòng khách

Theo phong thủy, kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên chọn hưởng phòng khách là Kim hoặc Thủy để tương tác với chính mệnh của mình. Cụ thể, gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng phòng, hướng bàn trà sofa Tây hoặc Tay Bắc để đúng theo mệnh Kim. Hoặc chọn hướng phòng là hướng Bắc – theo mệnh Thủy. Những hướng này đều là hướng tốt đem lại may mắn, lợi lộc cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy nên trành đặt hướng bàn trà sofa mệnh Thổ vì đây là mệnh tương khắc.

  1. Màu sắc phòng khách

Gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn phòng khách có mày sắc thuộc ngũ hành tương sinh ( kim sinh Thủy) hoặc tương lưỡng ( Thủy sinh Thủy) sẽ đem lại may mắn, thành công. Những màu thuộc hành Kim là màu đen, màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm, da trời. Tuy nhiên, màu đen chủ đạo sẽ gây cảm giác tăm tối, ám ảnh nên không nên sử dụng. Tốt nhất các gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng các màu còn lại như trắng, kim, xanh da trời.

Gia chủ mệnh Thủy cũng có thể chọn các màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa, sẽ không làm ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Thủy.  Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh Thủy như: màu vàng và vàng đất, nâu.

  1. Vật dụng trong phòng khách

Gia chủ mệnh Thủy nên chú ý thiết kế, sắp xếp các đồ vật trong phòng khách đảm bảo tương sinh ngũ hành. Ngoài màu sắc đồ vật phù hợp thì cũng nên chú ý đến chất liệu và hình thức phù hợp. Theo phong thủy phòng khách, người mệnh Thủy nên chọn đồ không có những góc cạnh sắc nhọn (VD: bàn hình tròn thay cho hình chữ nhật,…). Gia chủ mệnh Thủy cũng có thể chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim để tăng vượng khí (theo hành Kim) và tránh các màu nâu, đất trong phòng( hành Thổ).

menh-thuy-va-nhung-luu-y-trong-bai-tri-noi-phong-khach-2

Nội thất phòng khách cho người mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ với những đặc trưng riêng tron tính cách sẽ mang một phong thái bài trí nội thất phòng khách riêng. Tạo lập phòng khách cho gia chủ mệnh Thuỷ cần phải đảm bảo được những tiêu chí quan trọng phía trên mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên để mang lại may mắn trong cuộc sống.

About Author: