Bề mặt bàn trà sofa gỗ và tiêu chí cần đảm bảo khi chọn mua

Bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc bàn trà sofa gỗ tự nhiên và chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này? Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Dựa trên những tiêu chí dưới đây tin chắc bạn sẽ tìm mua cho mình được một chiếc bàn trà sofa gỗ tự nhiên chất lượng nhất!

mat-ban-tra-sofa-go-va-tieu-chi-can-dam-bao-khi-chon-mua-1

Bàn trà sofa gỗ

  1. Bề mặt bàn trà sofa gỗ phải phẳng

Phẳng của bề mặt bàn trà sofa gỗ là không gợn sóng, không lồi lõm, có ánh điện chiếu không bị bóng  không bị gợn chỗ nào. Với những mặt bàn lớn, phải ghép gỗ thì việc làm thế nào để phẳng là việc cấp thiết đầu tiên. Với những dòng bàn trà sofa gỗ cao cấp sử dụng kỹ thuật hiện đại tiên tiến thay cho bào tay, bào máy là máy cuốn để làm phẳng mặt bàn, phương pháp này giúp cho độ phẳng của mặt bàn trà sofa gỗ cao cũng như độ chính xác cũng cao hơn.

  1. Bề mặt bàn trà sofa gỗ phải nhẵn

Gỗ tự nhiên thường có rất nhiều lỗ có chức năng thoát hơi nước kèm theo là các lông gỗ. Khi sơn một lớp thì lông gỗ sẽ dựng lên khiến bề mặt gỗ sẽ như có sạn, sờ khá ráp tay. Bởi vậy công đoạn này được làm khá công phu bằng cách sơn nhiều lớp, sau mỗi lần sơn sử dụng máy rung để làm mòn lớp sơn nhưng không  để lại vết. Công đoạn này tốn khá nhiều thời gian để có bề mặt gỗ nhẵn đem đến bộ bàn trà sofa gỗ chất lượng cho người dùng.

  1. Bề mặt bàn trà sofa gỗ phải bóng

Không còn cách nào khác để làm bóng bàn trà sofa gỗ ngoài việc sơn bóng, đây cũng là cách để bảo vệ chất liệu gỗ bên trong. Có rất nhiều loại  sơn bóng như sơn PU, Excherm có các độ bóng 65,75,85,95,100… Thường nên sử dụng độ bóng 75 đây là độ bóng vừa phải, ánh điện chiếu vào nhìn bộ bàn trà sofa nổi lên đường vân và chất gỗ rất đẹp, không bị lóa.

  1. Bề mặt bàn trà sofa gỗ phải nổi vân gỗ

Giá trị của bộ bàn trà sofa gỗ là ở nguyên liệu làm ra chúng, điểm đặc biệt khiến chúng bắt mắt là vân gỗ. Một sản phẩm được đánh giá tốt phụ thuộc khá nhiều vào chọn gỗ có vân đẹp. Để làm nổi vân độc đáo của gỗ thì cần sử dụng loại sơn có thể giữ nguyên màu, vân gỗ tự nhiên của chúng như sơn át mộc.

mat-ban-tra-sofa-go-va-tieu-chi-can-dam-bao-khi-chon-mua-2

Bàn trà sofa gỗ tự nhiên

Bàn trà sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Chất liệu cấu thành nên bàn trà sofa hiện nay rất phong phú, đa dạng mang đến cho các gia đình nhiều sự chọn lựa. Bàn trà sofa chất liệu gỗ tự nhiên với nhiều ưu điểm nổi bật luôn được các gia đình ưa chuộng. Song để chọn mua được một bàn trà sofa gỗ tự nhiên chất lượng thì bạn cần phải đảm bảo được 4 tiêu chí mà bài viết chúng tôi đề cập phía trên nhé!

About Author: