Lựa chọn phong cách bài trí nội thất phòng ngủ nào thì đẹp?

Một vấn đề quan trong mà các gia đình quan tâm khi bài trí nội thất phòng ngủ đó chính là lựa chọn phong cách thiết kế. Hiện nay có rất nhiều phong cách được áp dụng trong tạo lập phòng ngủ. Mỗi phong cách mang một đặc trưng riêng, tùy theo sở thích mà các gia đình ưu tiên áp dụng.

lua-chon-phong-cach-bai-tri-noi-phong-ngu-nao-thi-dep-1

Nội thất phòng ngủ hiện đại

  1. Nội thất phòng ngủ phong cách cổ điển

Nội thất phòng ngủ thiết kế theo phong cách cổ điển đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức bởi có rất nhiều tiểu tiết hoa văn, đường cong phức tạp cũng như hiệu ứng ánh sáng để tạo ra vẻ sang trọng, quý phải, bề thế và hào hoa đó là cái đích mà phong cách này hướng tới. Màu sắc phong cách cổ điển thường dùng những tông màu nâu, màu trầm, màu xanh rêu , kết hợp với những màu sáng như màu vàng đất, vàng kem (dùng cho tường, cột..). Nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển thường được sử dụng nhiều gỗ, thảm, tranh kính, đèn chùm, bọc da… sang trọng, xa xưa.

  1. Nội thất phòng ngủ phong cách sinh thái

Ngược lại với phong cách hoàn toàn hiện đại, thiết kế nội thất phòng ngủ mang phong cách sinh thái là một chủ đề đang “nổi rần rần” trong xu thế 2018. Một khu vườn thẳng đứng xanh tươi và tấm gỗ góc cạnh tạo ra bầu không khí trong lành, mát mẻ và một luồng gió tươi trẻ cho con người. Phòng ngủ theo phong cách này đều hướng đến tự nhiên từ cánh của gỗ làm bằng gỗ tự nhiên không qua sử dụng hóa chất với nhiều nút và bức tường mờ màu đen nhám đã tạo nên không gian thêm tự nhiên , không mang lại cảm giác giả tạo trong không gian.

  1. Nội thất phòng ngủ phong cách hiện đại

Đối với những người có quan niệm hiện đại và lối sống năng động thường đi theo phương hướng trang trí nội thất hiện đại thoáng-sạch-đẹp và công năng tối ưu không quá cầu kỳ tiểu tiết thì rất phù hợp với thiết kế nội thất hiện đại.
Về cơ bản, sự đơn giản, phảng phất một chút tính phức tạp, dùng vật liệu vải thô và các đường sắc nét là những đặc điểm cơ bản của trang trí nội thất theo trường phái hiện đại. Nội thất phòng ngủ hiện đại được thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng chứ không phải là hình dáng các đồ vật nội thất. Bằng cách tập trung vào việc sử dụng màu sắc, không gian, hình khối, đã làm cho trường phái trang trí trở nên bóng bẩy và luôn mới mẻ.

lua-chon-phong-cach-bai-tri-noi-phong-ngu-nao-thi-dep-2

Nội thất phòng ngủ cổ điển

Nếu gia đình nào đang băn khoăn chưa biết lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ như thế nào thì có thể tham khảo những chia sẻ mà bài viết chúng tôi giới thiệu phía trên nhé.

 

About Author: