Lựa chọn bàn trà sofa và những điều cần được quan tâm

Khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nội thất nào cũng cần xem xét đến nhiều yếu tố để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Tương tự với bàn trà sofa phòng khách, là một món đồ luôn gắn liền với ghế sofa thì vấn đề này càng trở nên quan trọng hơn. Khi bạn lựa chọn đúng sản phẩm đẹp, phù hợp sẽ tạo nên một không gian đẹp và sang trọng hơn.

Trên thị trường, bàn trà đẹp có rất nhiều mẫu mã, thiết kế để quý vị lựa chọn. Cũng vì thế, nhiều người lại càng cảm thấy khó khăn hơn vì không biết nên chọn mua bàn trà thế nào. Bạn nên chú ý một số yếu tố dưới đây, đảm bảo sẽ dễ dàng tìm đúng mẫu bàn như ý và giúp phòng khách thêm hoàn hảo.

Chọn bàn trà đẹp phù hợp với màu sắc chủ đạo của căn phòng

Không gian đẹp là sự kết hợp của tất cả món đồ nội thất, vì vậy sự hài hòa và phù hợp là những yếu tố cần được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn đồ nội thất. Với bàn trà sofa cũng không thể đặt nó khỏi quy luật đó, dù bạn muốn lựa chọn kiểu dáng, màu sắc nào thì vẫn phải đảm bảo sự đồng đều.

Nếu bạn lựa chọn màu sắc của bàn trà sofa phòng khách lệch hẳn so với gam màu chủ đạo của căn phòng sẽ làm mất đi sự cân bằng và tính thẩm mĩ, khiến nó trở nên khó chịu. Dù vậy cũng không có nghĩa bạn phải lựa chọn bàn trà cùng tone màu với những đồ nội thất khác. Bạn vẫn có thể lựa chọn màu sắc bàn trà hoàn toàn đối lập với bộ ghế sofa hoặc kệ tivi, màu sơn tường… Vấn đề chúng tôi muốn nói chính là dù bạn chọn màu nào thì trước tiên phải xem xét nó có hợp và kết hợp được với những đồ nội thất còn lại hay không, miễn là chúng có thể tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho phòng khách là được.

Chọn bàn trà đảm bảo yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy trong việc trang trí đồ nội thất rất quan trọng, nhất là khi bạn đặt ghế sofa và bàn trà cao cấp. Khi bố trí hợp với phong thủy không chỉ mang đến vẻ đẹp cho không gian mà còn đem lại may mắn cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, bàn trà là nước, sofa là núi, khi đặt bàn trà thì cần thấp hơn so với ghế sofa, nên kê bàn trà trước ghế sofa là tốt nhất.

Chọn bàn trà sofa chú ý kích thước và kiểu dáng.

Tùy theo phòng khách nhà bạn thiết kế theo phong cách hiện đại hay cổ điển mà đưa ra quyết định lựa chọn bàn sofa phù hợp nhất. Không gian bố trí theo phong cách nào thì bạn sẽ chọn bàn trà thuộc phong cách đấy. Bạn cũng cần lưu ý về diện tích căn phòng để chọn kích thước bàn trà phù hợp.

About Author: