Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng ngủ lí tưởng ?

Phòng ngủ là nơi sau một ngày dài với công việc mệt nhọc bạn nghỉ ngơi nạp lại năng lượng, thế nên phòng ngủ phải là nơi thoải mái, thư giãn nhất với bạn. Thiết kế nội thất trong phòng ngủ là một công việc vô cùng quan trọng vì nó là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm trạng của người sử dụng. Vậy làm thế nào để thiết kế nội thất phòng ngủ lí tưởng cho bạn, hãy cùng tham khảo những bí quyết sau đây nhé.

Thiết kế nội thất phòng ngủ phải thoáng khí

Với phòng ngủ thoáng khí là tiêu chí quan trọng nhất. Thực tế, trong không khí chỉ có 21% là khí oxi, còn lại là khí nitơ và tỷ lệ này luôn ổn định. Khi phòng ngủ của bạn quá kín thì hàm lượng oxy giảm dần, lượng cacbonnic tăng lên, khí cacbonic này rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là hệ thần kinh khiến bạn mất giấc ngủ ngon. Do đó, khi thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn nên quan tâm tới tiêu chí này đầu tiên. Bạn thiết kế phải đảm bảo thoáng khí trong phòng ngủ để thời gian nạp lại năng lượng của bạn không bị gián đoạn

Phòng ngủ phải thoáng khí mới đem đến giấc ngủ ngon lành cho bạn

Thiết kế nội thất phòng ngủ phải quan tâm đến nhiệt độ

Ngoài yếu tố thoáng khí ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn thì nhiệt độ trong phòng ngủ cũng khá quan trọng đối với sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Nếu thiết nội thất phòng ngủ quá bí bách, sắp xếp quá nhiều đồ đạc trong phòng sẽ khiến nhiệt độ trong phòng thấp. Nhiệt độ càng thấp cơ thể càng nhanh vào giấc ngủ, trong trường hợp nhiệt độ quá thấp, cơ thể sẽ chìm vào giấc ngủ sâu, mê man, khó tỉnh giấc, lúc tỉnh dậy người mệt mỏi. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ yếu tố nhiệt độ cũng rất quan trọng. Bạn cũng có thể thiết kế lắp điều hòa hai chiều trong phòng ngủ để điều chỉnh mức nhiệt phù hợp.

Hạn chế thiết bị điện tử và màu sắc nhẹ nhàng

Sự ảnh hưởng của sóng điện từ có ảnh hướng rất xấu đến sức khỏe của con người. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ cần hạn chế đồ điện tử, chỉ để những đồ vật nào thực sự cần thiết cho việc sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn như tủ quần áo, giường ngủ, tivi, bàn trang điểm…đó cũng là cách giúp căn phòng được thông thoáng hơn.

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ không cần phải quá màu mè, thay vào đó bạn nên thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản, nhẹ nhàng . Ngoài ra, trong phòng ngủ không cần dùng màu sắc quá nổi bật nên sử dụng những màu nhạt như: trắng, ghi, trắng xám, xanh nhạt… sẽ đem lại một cảm giác dễ chịu khi bạn nằng trong phòng ngủ. Màu sắc nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác thông thoáng trong phòng ngủ, không bị bí bách và giúp cho giấc ngủ của bạn được thoải mái dễ chịu hơn.

 

About Author: