Làm thế nào để không gian tủ quần áo mùa hè luôn gọn gàng?

Vào mùa hè tủ quần áo có phần thông thoáng hơn nhưng không phải vì vậy mà bạn chủ quan trong cách sắp xếp. Để tạo lập được một không gian tủ quần áo khoa học trong mùa hè nóng bức bạn đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

lam-nao-de-khong-gian-tu-quan-ao-mua-luon-gon-gang-1

Tủ quần áo

  1. Loại bỏ quần áo mùa đông trong không gian tủ

Khi hè tới, điều tốt nhất dành cho tủ quần áo của bạn là lấy hết đống đồ mùa đông ra khỏi. Những chiếc áo khoác, áo len dày, khăn len… tốn nhiều diện tích trong tủ có thể được lưu trữ dưới giường, trên gác mái hoặc dưới chân cầu thang. Bạn cũng nên sử dụng các hộp đóng gói cẩn thận để giữ các món đồ mùa đông không bị nhăn và mốc. Với việc dọn dẹp tủ quần áo này, bạn sẽ có đủ không gian để cho những item mới hay phụ kiện cũ từ mùa hè năm ngoái vào trong tủ.

  1. Tạo thêm không gian cho quần áo nặng

Vì mùa hè là mùa nóng, nên những chiếc áo chống nắng dáng dài, quần áo dài tay… luôn nặng nề và chiếm nhiều diện tích nhất. Bạn nên sử dụng một thiết bị treo trong tủ mà không tốn nhiều không gian. Món đồ đó chính là móc treo nhung. Những móc treo này không chỉ bền, chúng còn được thiết kế để giữ những vật dụng treo gần nhau hơn từ đó tạo ra nhiều không gian trong tủ quần áo. Đối với những bộ đồ ngủ bằng vải khi gập không tạo ra nếp, bạn có thể gấp chúng lại và cất trong ngăn kéo.

  1. Không để chăn ga, gối đệm trong tủ quần áo

Các loại chăn, khăn trải giường và vỏ gối bạn sử dụng vào mùa hè khá nhiều và thường phải thay đổi liên tục. Do vậy nhiều người thường cất chúng ngay trong tủ quần áo để tiện sử dụng. Tuy nhiên, điều này vô hình trung làm bạn mất đi nhiều khoảng không lưu trữ vật dụng mùa hè. Bạn bên xếp chúng ở một ngăn kéo tủ hoặc phía trên nóc tủ để vẫn dễ dàng lấy mà không ảnh hưởng tới không gian treo quần áo.

  1. Sắp xếp giày dép ra một khu vực riêng ngoài tủ quần áo

Đừng đặt mũ, giày, túi hay thắt lưng của bạn ở cùng một nơi với quần áo, điều này sẽ làm cho nội thất bên trong tủ trông lộn xộn. Để tiết kiệm không gian, bạn nên đặt chúng ở phần cao nhất của kệ tủ, hoặc đóng móc treo chúng ở cánh tủ hoặc bên ngoài. Bằng cách làm này, bạn sẽ có nhiều không gian hơn cho những bộ quần áo bạn cần.

lam-nao-de-khong-gian-tu-quan-ao-mua-luon-gon-gang-2

Sắp xếp tủ quần áo

Trên đây là một vài mẹo hay trong sắp xếp tủ quần áo mùa hè mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho các gia đình đang gặp khó khăn trong vấn đề này.

About Author: