Làm thế nào để có thể cải tạo bàn trang điểm đã cũ

Bàn trang điểm là người bạn đồng hành thân thiết và gắn bó với cuộc sống của chị em phụ nữ, không chỉ có vai trò quan trọng trong công cuộc làm đẹp, thiết bị này còn ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố thẩm mỹ của không gian. Tuy nhiên, cùng với thời gian, bàn phấn sẽ trở lên cũ và xấu đi rất nhiều. Mặc dù vậy, nhưng không phải ai cũng có điều kiện thay mới, họ mong muốn tìm được cách cải tạo thiết bị này.

Dọn dẹp sạch sẽ, vứt bỏ những thứ không dùng

Một chiếc bàn phấn sạch sẽ và thông thoáng bao giờ cũng ưa nhìn hơn

Đa phần các chị em phụ nữ thường mặc nhiên coi bàn phấn là thế giới riêng của mình và thỏa mái bày biện lên đó. Họ không quan tâm rằng cần để những gì, bỏ những gì mà cứ mua và tích trữ. Thậm chí có những người từ rất lâu rồi đã không dọn dẹp những ngăn kéo của bàn phấn. Vì lẽ đó, để cải tạo thiết bị này, việc cần làm đầu tiên là vệ sinh thật sạch sẽ và vứt bỏ những gì không cần thiết. Có như vậy, góc nhỏ này mới trông thông thoáng và hợp lý hơn. Chỉ cần sắp xếp lại và đánh bay mọi bụi bẩn, diện mạo của bàn trang điểm đã hoàn toàn khác.

Thay màu áo mới

Nếu như bàn phấn của gia đình bạn được làm từ gỗ công nghiệp hay MDF, MFC và được sơn, các dễ nhất để cải tạo thiết bị này chính là thay màu áo mới. Chỉ cần sơn một màu mới tinh và hoàn toàn khác lên. Chắc chắn các bạn phải ngạc nhiên vô cùng trước thiết bị nội thất tưởng chừng như quá đỗi quen thuộc. Màu sơn mới sẽ xóa hết những vết tích và các bụi bẩn sót lại từ trước đó, trả lại một thiết bị nội thất đẹp mắt và giúp căn phòng bừng sáng hơn.

Thay đổi thiết kế

Thay đổi thiết kế và sử dụng đồ trang trí sẽ khiến góc nhỏ này hấp dẫn hơn rất nhiều

Đa phần bàn phấn trang điểm của chị em phụ nữ thường là dạng đứng và tốn khá nhiều diện tích. Để cải tạo thiết bị này, chị em có thể bỏ phần chân và biến nó thành bàn treo tiện lợi. Đây là bước đột phá hoàn toàn mới, giúp cho diện mạo của món đồ nội thất quen thuộc này trở lên hoàn toàn khác. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng thêm các phụ kiện trang trí như đèn nháy, dây kim tuyến hay lọ hoa tươi và các hộp, giá giữ đồ. Những món đồ này không chỉ giúp cho bề mặt của thiết bị này gọn gàng và ngăn nắp hơn mà còn có giá trị thẩm mỹ không hề nhỏ.

About Author: