Làm gì với ghế sofa bị rách?

Ghế sofa– món đồ nội thất trung tâm và vô cùng thân thuộc trong phòng khách của các gia đình. Không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, thiết bị này còn mang đến sự êm ái và thỏa mái cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu không may thiết bị này bị rách, rất nhiều chủ nhân cảm thấy phân vân không biết nên làm gì hay là vất đi.

Khâu vá vỏ ghế

Hoàn toàn có thể khắc phục được vết rách của ghế sofa

Vỏ bọc giữ vai trò vô cùng quan trọng trong chiếc ghế sofa của gia đình bạn. Nó vừa bọc và giữ phần khung cũng như các loại bông bên trong ghế, lại là nơi tiếp xúc trực tiếp giữa người ngồi và sản phẩm. Vì thế, nếu không may bề mặt của ghế sofa phòng khách nhà bạn bị rách, nhiều gia chủ đã nghĩ đến chuyện vất đi. Tuy nhiên, mọi chuyện hoàn toàn có thể khắc phục, nếu vết rách nhỏ và không nằm ở vị trí trung tâm, các bạn có thể khâu lại vết rách cũng không ảnh hưởng đến nhiều giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

Thay vỏ bọc mới

Trong trường hợp chiếc vỏ bọc ghế đã quá cũ cũng như vết rách lớn và lan rộng không thể khâu lại được. Thì hay thay vỏ bọc mới, việc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Các bạn có thể may thêm một lúc vài chiếc vỏ bọc với đủ họa tiết, màu sắc cho chiếc ghế của mình để thay thường xuyên. Nên lưu ý, chọn chất liệu dày dặn, dễ làm sạch cũng như đo kích thước thật kĩ trước khi thực hiện.

Tận dụng ghế thành đồ hữu ích

Sửa chữa ghế sofa là điều hoàn toàn có thể làm được

Trong trường hợp vết rách lớn không thể vá cũng như vỏ bọc gắn liền với ghế sofa phòng khách. Thì cũng đừng buồn bã mà vội vất đi. Các bạn có thể tái chế nó thành những món đồ hữ ích. Do phần khung còn chắc chắn, chỉ cần bỏ đi vỏ bọc cũng như bớt lớp bông bên trên, sau đó, bịt chặt phần bên dưới bằng lưới mắt cáo. Đổ đầy đất và gieo hạt giống, các bạn đã sở hữu một chậu cây khổng lồ đầy hữu ích. Ghế sofa thường có phần khung khá lớn và chắc chắn. Vì thế, đừng vì bề mặt bị hỏng mà vội vất nó đi. Các bạn có thể sửa chữa, khắc phục thậm chí là tái chế bằng nhiều cách khác nhau. Với bất kì thiết bị nội thất nào của gia đình cũng vậy. Hãy thử xem xét và tính toán xem có thể tận dụng vào việc nào không rồi mới đưa ra quyết định nhé. Hi vọng với những mẹo nhỏ trên, có thể giúp ích cho các bạn khi gặp phải tình huống này.

About Author: