Kiến thức tổng quan trong đặt kê giường ngủ mà bạn cần biết

Đặt kê giường ngủ là vấn đề quan trọng nhưng không phải gia đình nào cũng nhận thức được vấn đề này. Để giúp các gia đình có thêm hiểu biết về cách bài trí giường ngủ bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý cơ bản sau đây.

kien-thuc-tong-quan-trong-dat-ke-giuong-ngu-ma-ban-can-biet-1

Đặt kê giường ngủ

  1. Kê giường ngủ phải hợp bản mệnh

Khi kê giường ngủ, cần chú ý rằng đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng sẽ tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy.

Theo phong thủy kê giường ngủ, những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

  1. Những vị trí cần tránh khi đặt kê giường ngủ
  • Kê đầu giường không sát tường

Giường ngủ mà để giữa phòng và đầu giường để chơi vơi, tức là “lộ không”, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở sẽ dẫn đến hung nhiều cát ít, không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn, gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

  • Kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào

Đây được gọi là “vị trí chết” trong phong thủy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ.

  • Kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn

Ba phía của giường là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, do đó, bạn chú ý không nên đặt đồ xung quanh, tránh cản trở khí, không tụ khí được. Do đó, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, nên để khoảng trống ở ba phía của giường ngủ.

  • Kê giường ngủ dưới cửa sổ

Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào, đồng thời, kiểu kê này cũng làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng bởi năng lượng sẽ dễ thoát ra khỏi căn phòng.

kien-thuc-tong-quan-trong-dat-ke-giuong-ngu-ma-ban-can-biet-2

Bài trí giường ngủ

Giường ngủ không chỉ là nơi con người nghỉ ngơi, thư giãn, phục vụ cho đời sống sinh hoạt mà còn là phần rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê giường. Nếu biết cách bố trí giường phù hợp với cung mệnh của gia chủ và ở các vị trí thuận lợi, tài lộc sẽ đến “ầm ầm”. Ngược lại cần tránh đặt kê ở những vị trí mà bài viết chúng tôi đã chia sẻ phía trên để tạo nên một không gian phòng ngủ hài hòa, vượng khí.

About Author: