Khung ghế sofa và ưu nhược điểm của từng loại chất liệu

Khung sườn ghế sofa cũng giống như bộ xương sống của cơ thể con người, cấu tạo của bộ khung sườn có chắc chắn, có đẹp thì khi kết hợp với các phần khác biệt mới có thể tạo ra một bộ ghế sofa đẹp nhất. Do vậy, khi chọn mua ghế sofa bạn cần phải quan tâm đến bộ phận này. Hiện nay ghế sofa có hai chất liệu khung với những đặc trưng riêng  mà bạn cần nghiên cứu.

khung-ghe-sofa-va-uu-nhuoc-diem-cua-tung-loai-chat-lieu-1

Ghế sofa phòng khách

  1. Ghế sofa khung gỗ

Gỗ được sử dụng ở đây là gỗ Dầu đỏ, với đặc tính vật lý ưu việt hơn với những loại gỗ khác đó là khả năng chống chịu mối mọt, độ cứng tốt với vân sáng đẹp. Sử dụng bản gỗ có tiết diện lớn sẽ càng làm cho bộ khung ghế thêm chắc chắn vững chãi. Từ những thanh gỗ đơn lẻ, người công nhân lành nghề sẽ sử dụng súng hơi gắn kết chúng lại bởi những đinh ghim bằng thép cứng. Mạng kết nối vững chắc của bộ khung ghế, hoàn toàn đáp ứng yêu cầu khắt khe yêu cầu để chống đỡ một khối lượng lớn khi khách hàng sử dụng. Ngoài khung gỗ thì còn có khung ghế sofa bằng inox, về quy trình làm cũng gần giống như khung.

Đối với sofa khung gỗ điều làm khách hàng thích thú nhất là độ bền tuyệt hảo của chúng. Khung ghế sofa bằng gỗ có độ bền rất cao xuyên suốt quá trình sử dụng mà không lo bị cong vênh hay lung lay. Chúng không dễ bị tác động từ bên ngoài như các yếu tố thời tiết và yếu tố ngoại cảnh khác, khó bị hư hỏng và an toàn cho người sử dụng. Bởi những tính năng ưu việt đó nên ghế sofa khung gỗ tự nhiên thường sẽ có giá thành rất cao.

  1. Ghế sofa khung inox

Với loại khung ghế này thì có rất nhiều ưu điểm như khung ghế vô cùng chắc chắn, không bị mòn, không bị oxy hóa và dễ tìm kiếm dễ thay thế. Hơn bao giờ hết điều tuyệt vời với khung ghế này chính là giá thành rẻ hơn so với khung ghế bằng gỗ. Nhưng độ sang trọng và thẩm mỹ thì ghế khung kim loại không bao giờ sánh bước nổi cùng với ghế sofa khung gỗ, và nếu như ngôi nhà bạn có sàn lát bằng gỗ thì ghế sofa gỗ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

khung-ghe-sofa-va-uu-nhuoc-diem-cua-tung-loai-chat-lieu-2

Khung ghế sofa là bộ phận quan trọng

Phần khung của bộ ghế sofa là phần quan trọng nhất bởi nó quyết định độ bền, độ chắc chắn của ghế. Hiện nay có hai chất liệu làm khung ghế chủ yếu là khung ghế bằng gỗ và khung inox. Mỗi chất liệu làm khung đều có ưu nhược điểm khác nhau. Trên đây là những ưu nhược điểm của từng loại khung ghế sofa bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

About Author: