Không vệ sinh ghế sofa da ý bị nấm mốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Trong quá trình sử dụng ghế sofa da, sẽ có khá nhiều vấn đề bạn thường gặp phải như sofa bị thấm nước, sofa bị ố màu, sofa bị nổ da và có cả sofa da bị nấm mốc. Vậy không vệ sinh ghế sofa da ý bị nấm mốc sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của gia đình? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nấm mốc trên sofa ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe

Sofa – đồ nội thất được các thành viên trong gia đình sử dụng nhiều nhất. Không chỉ ngồi, các thành viên thậm chí còn nằm để thư giãn, xem phim, đọc sách báo… Chính vì thế nếu sofa có nấm mốc sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe đặc biệt đối với các thành viên nhí trong gia đình.

Đầu tiên, nấm mốc trên sofa sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ hô hấp, là nguyên nhân gây ra các bệnh như ho, hắt hơi, sổ mũi… lâu dần còn dẫn đến viêm xoang và thậm chí nhiễm độc bào tử nấm sẽ khó chữa dứt điểm.

Bên cạnh đó, có những trường hợp da nhạy cảm sẽ bị dị ứng, ngứa nổi mẩn đỏ khắp người vì nấm mốc. Tình trạng này sẽ gặp rất phổ biến ở trẻ em. Nếu để cơ thể tiếp xúc với nấm mốc trong thời gian lâu dài, dẫn đến tình trạng chóng mặt, nhức đầu và thậm chí nôn mửa do suy giảm hệ miễn dịch.

Tóm lại, ghế sofa da ý có nấm mốc nhưng không được xử lý kịp thời chẳng những khiến sofa bị hư hỏng, giảm đi giá trị thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình nữa.

Làm thế nào để loại bỏ nấm mốc trên ghế sofa da ý

Để loại bỏ nấm mốc và ngăn không cho nấm mốc sinh sôi lại, bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Giữ sofa, đệm, thảm và các nơi khác trong gia đình luôn khô thoáng: Ẩm ướt là điều kiện tiên quyết để nấm mốc xuất hiện. Các chị em nên nhớ luôn để đệm, sofa và các nơi dễ ẩm ướt trong gia đình mình trong trạng thái khô thoáng. Đây là một cách ngăn ngừa nấm mốc tận gốc.
  • Vệ sinh sofa, thảm, đệm thường xuyên, định kỳ: Nếu chị em không vệ sinh tại nhà được và nấm mốc cũng khá khó bị loại bỏ hoàn toàn thì nên chọn các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Nếu không có các dụng cụ, dung dịch vệ sinh thích hợp thì nấm mốc sẽ không bị tiêu diệt, thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Cái này gọi là “công mất tật mang”.

Bạn hãy kiểm tra ngay ghế sofa da ý của gia đình mình, nếu thấy có xuất hiện những chấm đen cần xử lý sớm vì nấm mốc sẽ phát triển nhanh lắm đấy nhé!

About Author: