Không gian nội thất phòng khách nhỏ và ba mẹo hay khi bài trí

Đối với không gian nhỏ bạn cần chú ý hơn trong cách bài trí để đạt được độ cân bằng cao, nhất là đối với phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Việc bài trí nội thất phòng khách nhỏ hiện nay đã đơn giản hơn rất nhiều với sự ra đời của các món đồ nội thất thông minh, song bạn hoàn toàn có thể tân dụng những mẹo vặt mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây để nới rộng không gian phòng khách gia đình  mình khi cần thiết.

khong-gian-noi-phong-khach-nho-va-ba-meo-hay-khi-bai-tri-1

Mẹo hay khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ

  1. Ưu tiên sử dụng đồ nội thất nhỏ cho phòng khách hạn chế về diện tích

Sử dụng đồ nội thất nhỏ phù hợp với không gian và tỉ lệ của căn phòng khách trong gia đình bạn. Với không gian nhỏ khi bài trí phòng khách nên lựa chọn ghế sofa góc chữ L cùng bàn trà nhỏ xinh mang lại một không gian thoải mái, thoáng đãng, không chiếm quá nhiều diện tích trong căn phòng. Với bộ ghế sofa phòng khách cao cấp theo kiểu dáng chữ U nhỏ gọn cùng chiếc bàn trà thiết kế độc đáo sẽ tạo nên điểm nhấn giúp căn phòng ấn tượng hơn. Khi những vị khách quý đến nhà chơi sẽ không thể rời mắt khỏi căn phòng khách ấn tượng của gia đình bạn.

  1. Tận dụng ánh sáng để làm thoáng không gian phòng khách  nhỏ

Sử dụng ánh sáng một cách hợp lý sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn cho không gian phòng khách gia đình bạn. Bạn có thể sử dụng mọi thứ tạo ra ánh sáng mà bạn muốn, từ chiếc đèn chùm sang trọng đến những chiếc đèn tường phong cách. Bạn chỉ cần chắc chắn rằng những chiếc đèn mà bạn lựa chọn phù hợp với phong cách tổng thể của không gian. Nếu có thể hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để phòng khách gia đình bạn thêm phần rộng rãi.

  1. Sử dụng gam màu sáng cho phòng khách nhỏ

Để mang lại một không gian hài hòa thì gia chủ nên sử dụng những màu sắc có tác dụng bổ sung cho nhau hoặc sử dụng một màu với nhiều sắc độ khi muốn bài trí không gian phòng khách nhỏ của gia đình bạn. Gợi ý tuyệt vời nhất là chọn 3 màu chính và 1 màu làm điểm nhấn nhấn cùng việc sắp xếp nội thất theo kiểu bất đối xứng sẽ tạo nên một căn phòng hoàn toàn mới mẻ.

khong-gian-noi-phong-khach-nho-va-ba-meo-hay-khi-bai-tri-2

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Việc bài trí nội thất phòng khách nhỏ luôn gặp những khó khăn nhất định. Nếu không tinh tế và khéo léo phòng khách gia đình bạn sẽ trở nên tù túng, thiếu đi sự khoa học và chức năng cần thiết. Để giải quyết vấn đề này các gia đình có thể tham khảo những chia sẻ phía trên trong bài viết của chúng tôi.

 

About Author: