Kệ tivi và kinh nghiệm trong bài trí bạn cần biết

Bài trí kệ tivi cần có sự tính toán kĩ càng trên nhiều phương diện khác nhau. Kệ tivi là vật để đựng thiết bị điện tử nên sẽ mang đặc trưng riêng trong bài trí mà bạn cần hết sức lưu ý. Dưới đây là một vài chia sẻ hữu ích trong bài trí kệ tivi mà bạn có thể tham khảo áp dụng.

ke-tivi-va-kinh-nghiem-trong-bai-tri-ban-can-biet-1

Bài trí kệ tivi

  1. Hướng đặt kệ tivi

Theo ngũ hành, phòng khách thuộc hành Thổ, tivi thuộc hành Hỏa, hành Thổ được Hỏa tương sinh thì tốt. Đây được xem là lựa chọn lý tưởng nhất để đặt ti vi theo phong thủy cũng như là nơi tụ sinh khí, giúp gia đình, chủ – khách quây quần

Kệ tivi cần đặt đối diện với hướng ngồi được cho là tốt đối với người xem. Hướng ngồi tốt là góc ngũ hành của gia chủ. Ví dụ, người mệnh Thủy thì ngồi xem hướng Bắc (hành Thủy) và nên đặt tivi tại hướng Nam. Người mệnh Hỏa nên ngồi xem tivi tại hướng Nam, người mệnh Mộc nên ngồi tại hướng Đông và Đông Nam, người mệnh Kim nên ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc, người mệnh Thổ nên ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.

  1. Có nên đặt kệ tivi trong phòng ăn, phòng ngủ không?

Nhìn chung việc đặt tivi trong phòng ngủ và phòng ăn là không tốt bởi phòng ngủ thường không lớn, bức xạ, từ trường của tivi sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Việc đặt tivi trong phòng ngủ không những không mang lại may mắn cho gia chủ mà còn mang lại cảm giác tinh thần mệt mỏi, cơ thể đau nhức… mỗi khi ngủ dậy. Thêm vào đó, trường khí trong phòng ngủ thiên về âm và tĩnh trong khi tivi lại là dương và động nên dễ gây ra xáo trộn, ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.

Ngoài ra, khi màn hình tivi hướng về phía người nằm ngủ trong thời gian dài sẽ gây bất lợi tương tự như ảnh hưởng của gương khi đặt đối diện với giường ngủ.

Bố trí tivi ở phòng ăn cũng không hợp phong thủy. Nó gây mất tập trung trong việc ăn uống, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

  1. Luôn đặt kệ tivi ở nơi thoáng mát

Dù lớn hay nhỏ tivi đều tỏa nhiệt. Sự tích tụ nhiệt sẽ tác động tới sự lưu thông của không khí, tạo ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của ngôi nhà. Do đó, hãy bố trí tivi ở nơi thoáng mát, thuận lợi cho việc tản nhiệt và lưu ý bố trí tivi phù hợp căn nhà, không nên quá to. Ngoài ra, gia chủ cũng nên lựa chọn trang trí cây xanh, hoa tươi ở quanh không gian bài trí tivi để mang lại sự hòa hợp, cân bằng cho không gian bài trí.

ke-tivi-va-kinh-nghiem-trong-bai-tri-ban-can-biet-2

Bài trí kệ tivi phòng khách

Trên đây là một vài lưu ý trong bài trí kệ tivi mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm để có kinh nghiệm cho mình nhé.

About Author: