Kệ tivi và 4 điều tuyệt đối “ không” trong bài trí

Bài trí kệ tivi có quyết định rất lớn đến giá trị thẩm mỹ và phong thuỷ của không gian phòng khách cho nên bạn cần có sự tính toán kĩ càng. Để giúp không gian phòng khách thêm phần vượng khí bạn tuyệt đối không được làm những điều mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây khi bài trí kệ tivi.

  1. Không nên đặt tivi ở những nơi ẩm thấp

Mức độ tản nhiệt của là tivi rất lớn. Nếu bạn đặt trong những nơi bí bách và bó hẹp sẽ làm không gian tích tụ lượng nhiệt lớn. Bức xạ và từ trường có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Đặc biệt nên cần tránh đặt tivi tại bức tường góc cạnh, phân cắt.

  1. Bài trí kệ tivi không được quá cao so với chỗ ngồi

Việc sắp xếp  đặt, bố trí treo kệ quá cao sẽ không tốt về mặt phong thủy. Nó có thể khiến gia đình gặp một chút việc mâu thuẫn, các mối quan hệ xã hội, công việc không được hanh thông. Trên thị trường hiện nay có một số mẫu kệ tivi gầm thấp, bạn có thể xem xét và lựa chọn. Nếu như quý vị lỡ mua kệ tivi cao hơn so với ghế sofa vậy hãy chọn thêm một bức tranh vải lớn. Rồi bạn hãy treo bức tranh đó ở phía sau của ghế sofa. Việc làm này sẽ giúp cho bạn có thêm được nhiều mối quan hệ tốt đẹp đấy!

  1. Độ rộng của kệ tivi không được vượt quá bộ sofa

Các gia đình nên nhớ rằng trong nhà con người cần chiếm thế chủ động trong những trường khí. Nghĩa là bạn không được để cho những trường khí áp chế. Nếu như độ rộng của kệ tivi mà vượt qúa so với sofa thì gia chủ sẽ bị trường khí khống chế. Điều này khiến cho những chuyện tốt tới với bạn sẽ bị cướp mất bởi những người xung quanh.

  1. Không bài trí quá nhiều đồ vật trên kệ tivi

Bạn cần chú trọng tới yếu tố sạch sẽ, thông thoáng trong không gian phòng khách. Vì thế tuyệt đối không được đặt quá nhiều vật trang trí lên trên kệ tivi đẹp. Hiện nay vẫn có nhiều gia đình đặt cả một dàn âm thanh ở phía sau của kệ tivi hoặc là thiết kế thêm tủ trang trí, tủ rượu trên kệ. Việc này sẽ khiến cho từ trường trong nhà bạn bị hỗn loạn, đồng thời những trường khí luân chuyển sẽ không được thuận lợi.

Bài trí kệ tivi không hề đơn giản như nhiều gia đình nghĩ. Bạn phải thấu hiểu được ý nghĩa phong thuỷ của kệ tivi trong không gian phòng khách thì mới biết cách bài trí cho đúng. Do đó, hi vọng rằng với những chia sẻ phía trên các gia đình sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình trong bài trí món đồ nội thất này.

About Author: