Kệ tivi gỗ – sản phẩm nội thất được tin dùng

Kệ tivi là một đồ nội thất thông dụng của mọi gia đình. Kệ tivi cũng rất đa dạng về chủng loại từ kệ gỗ, kệ nhôm kính, kệ liền tủ … nhưng kệ tivi gỗ vẫn là sản phẩm được tin dùng lựa chọn nhất. Bởi, không chỉ có độ bền cao, kệ tivi gỗ cũng đa dạng về mẫu mã đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Vậy chọn kệ tivi gỗ như thế nào để có sản phẩm bền đẹp? bài viết sẽ hướng dẫn bạn một số cách thức lựa chọn.

Chọn chất liệu gỗ làm kệ tivi

Hiện nay trên thị trường có hai dòng kệ tivi gỗ là kệ tivi làm từ gỗ tự nhiên và kệ tivi làm từ gỗ công nghiệp. Loại gỗ tự nhiên thì cho độ bền cao nhưng giá thành thường đắt hơn so với mặt bằng chung. Loại gỗ công nghiệp thì có giá thành phải chăng hơn, đa dạng về màu sắc và độ bền cũng tương đối cao. Do đó, tùy thuộc vào kinh tế của gia đình bạn mà lựa chọn loại sản phẩm gỗ phù hợp.

ke-tivi-go-san-pham-noi-duoc-tin-dung-1

Chọn kích thước kệ tivi phù hợp diện tích phòng khách

Mọi sản phẩm nội thất đều cần hài hòa về cả kích thước, lẫn kiểu dáng với không gian phòng khách, và kệ tivi cũng vậy. Bạn không nên chọn một chiếc kệ tivi cỡ lớn bày trong không gian trật, hẹp, điều này khiến cho căn phòng thêm bí bách, trật trội. Ngược, lại bạn cũng không nên kê chiếc kệ tivi quá nhỏ trong không gian rộng sẽ làm ngôi nhà trống trơn. Kệ tivi cần tỉ lệ thuận với diện tích ngôi nhà. Ngoài ra, những nơi bán kệ tivi gỗ cũng có dịch vụ đặt kệ theo yêu cầu, bạn có thể yêu cầu một kích thước phù hợp với không gian phòng khách hay phòng ngủ của mình.

Chọn màu sắc kệ tivi

ke-tivi-go-san-pham-noi-duoc-tin-dung-2

Màu sắc kệ tivi cũng rất quan trọng, bạn lựa chọn màu sắc nên phù hợp với kiểu thiết kế của ngôi nhà, những đồ nội thất khác còn lại trong căn phòng để tạo tính đồng bộ. Những ngôi nhà hiện đại thì kệ màu sáng và nổi bật như màu trắng, màu kem là phù hợp. Nếu ngôi nhà theo phong cách cổ điển thì nên chọn những gam màu tối như nâu, vàng cánh gián, nâu vàng … Hoặc một số ngôi nhà được thiết kế lựa chọn màu sắc theo phong thủy thì bạn cũng có thể chọn theo màu phong thủy.

Ngoài ra, bận nên chọn những chiếc kệ tivi có thiết kế thông thoáng giúp tivi và  các thiết bị điện tử khác như loa, đài, đầu kỹ thuật số … được mát, không bị nóng mà ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

Như vậy, chỉ cần một số tip hướng dẫn nêu trên là bạn đã sở hữu được một chiếc kệ tivi gỗ đẹp và sang trọng cho không gian căn nhà mình.

 

About Author: