Kệ ti vi và những hiểu biết về kích thước trước khi chọn mua

Bất cứ món đồ nội thất nào cũng vậy, không riêng gì kệ ti vi phòng khách khi chọn mua bạn cần quan tâm đến kích thước của nó. Kích thước kệ ti vi như thế nào là hợp lí? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm cho mình kiến thức khi chọn mua kệ ti vi nhé!

ke-ti-vi-va-nhung-hieu-biet-ve-kich-thuoc-truoc-khi-chon-mua-1

Kệ ti vi

Ý nghĩa của kệ tivi khi đặt trong không gian phòng khách

Phòng khách là nơi gia đình nghỉ ngơi và thoải mái sau một ngày làm việc vất vả. Tại vị trí nơi đây, bạn nên đặt 1 chiếc kệ tivi để mang lại sự giải trí cho các thành viên trong gia đình vào khoảng thời gian này. Kích thước của kệ tivi nên lựa chọn phù hợp với kích thước của chiếc tivi và nhu cầu của người sử dụng nhằm mang lại tính thẩm mỹ và đảm bảo công năng sử dụng của chúng.

Kích thước kệ ti vi theo từng loại thiết kế

Kích thước kệ tivi cổ điển: Hiện nay phong cách thiết kế cổ điển được sử dụng khá nhiều trong không gian sống của các gia đình. Vì vậy những chiếc kệ tivi cổ điển cũng trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm. Kích thước kệ ti vi cổ điển thường khá lớn cho phép đựng nhiều món đồ trang trí khác nhau.

Kích thước kệ tivi cổ điển, tân cổ điển: Những mẫu kệ tivi cổ điển thường có các chi tiết thiết kế khá phức tạp và có kích thước lớn nhằm mang lại sự sang trọng đặc trưng của phòng cách cổ điển. Sản phẩm nội thất này thường được sử dụng cho những không gian rộng rãi và thoải mái trong các căn biệt thự, tòa lâu đài,… Kích thước của kệ tivi cổ điển chuẩn nhất hiện nay là 580-780 mm, mang lại sự hài hòa và bắt mắt cho không gian phòng khách.

Kích thước kệ tivi hiện đại: Đối với những mẫu nhà phố, các mẫu tivi hiện đại lại là mẫu thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn. Đối với những loại kệ tivi đặt trực tiếp, bạn nên chọn kích thước 500-600mm. Còn đối với kệ tivi có hệ giá mở thì nên chọn loại 400-500mm để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng của chúng.

Kích thước kệ tivi treo tường: Kệ tivi treo tường thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, mang lại sự tiện nghi và tiết kiệm được diện tích cho phòng khách. Nên chú ý đặt kệ tủ tivi treo tường cao hơn so với mặt đất một khoảng 250mm-350mm để vừa tầm mắt người sử dụng lại vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian sống. Chiều cao này cũng có thể thay đổi theo tường không gian để có thể phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

ke-ti-vi-va-nhung-hieu-biet-ve-kich-thuoc-truoc-khi-chon-mua-2

Kệ ti vi phòng khách

Hi vọng rằng với những chia sẻ về kích thước kệ ti vi trên đây, các gia đình sẽ có thêm cho mình khi chọn mua món đồ nội thất này. Chúc các gia đình thành công!

About Author: