Kệ ti vi và bốn thành tố cần lưu ý khi bài trí

Là món đồ nội thất trọng tâm trong không gian phòng khách việc bài trí kệ ti vi như thế nào được các gia đình hết sức quan tâm. Để mang lại giá trị cao khi sử dụng, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau khi bài trí kệ ti vi phòng khách.

ke-ti-vi-va-bon-thanh-can-luu-y-khi-bai-tri-1

Đặt kê kệ ti vi

  1. Đặt kê ti vi nơi có ánh sáng hài hòa

Khi bố trí hướng để kệ ti vi phòng khách ngoài việc chú ý đến mục đích sử dụng không gian sao cho hợp lý còn cần chú ý tới lưu lượng ánh sáng tiếp xúc, đặc biệt nên tận dụng tối đa lưu lượng ánh sáng thiên nhiên. Vì vậy khi bố trí ti vi trong phòng khách cần đặt tại vị trí sao cho lấy được ánh sáng từ cửa sổ hoặc đèn chùm. Để khi nhìn vào, hình ảnh trở nên rõ ràng, không mờ ảo.

  1. Đặt kệ ti ở nơi thoáng mát

Kệ ti vi dùng để kê thiết bị điện tử có tính nhiệt rất lớn, do vậy cần thiết phải đặt ở nơi thoáng mát, không ẩm ướt, đảm bảo chất lượng cho ti vi cũng như  món đồ nội thất này. Đây là vấn đề cơ bản trong sắp xếp nội thất phòng khách, không riêng gì kệ ti vi.

  1. Đặt kệ ti vi trong tương quan với bàn trà sofa

Kệ ti vi và bàn trà sofa là hai món đồ nội thất có tương quan khăng khít với  nhau do vậy khi bài trí kệ ti vi bạn cần đặt nó trong  mối quan hệ này, tuyệt đối không nên đặt kê kệ ti vi lệch với bàn trà sofa vì như vậy sẽ gây khó khăn khi xem phim và không tốt về mặt phong thủy. Kệ ti vi phải đặt cách bàn trà sofa theo một khoảng cách thích hợp nhất và chiếu thẳng góc, thuận hướng người nhìn.

  1. Đặt kê kệ ti vi hài hòa về mặt phong thủy

Trong phong thủy thì cao thuộc núi, thấp thuộc nước. Vị trí mà người ngồi trên ghế sô pha phải là núi, nên cao, đối diện chính là kệ ti vi phải là nước, nên thấp hơn. Thông thường kệ ti vi cao hơn so với sàn nhà từ 80-100 cm là phù hợp vừa tạo phong thủy tốt vừa thuận tiện cho người đối diện khi ngồi xem phim. Đây là vấn đề đơn giản song không phải gia đình nào cũng tinh tế nhận ra được, do đó, cần chú ý điều này khi bài trí kệ ti vi phòng khách.

ke-ti-vi-va-bon-thanh-can-luu-y-khi-bai-tri-2

Bài trí kệ ti vi

Việc sắp xếp hợp lý các món đồ hợp lý không riêng gì kệ ti vi không chỉ giúp phòng khách thêm gọn gàng, ngăn nắp mà còn mang đến sự thuận tiện trong sinh hoạt và tăng thêm tài lộc trong cuộc sống. Trên đây là một số gợi ý trong bài trí kệ ti vi,các gia đình có thể tham khảo tìm hiểu thêm.

About Author: