Kệ ti vi và bốn lưu ý khi bài trí để trông thật nổi bật

Có rất nhiều cách bài trí kệ ti vi khác nhau để làm nổi bật món đồ nội thất này, song bài viết dưới đây của chúng tôi chỉ xin đưa ra một số gợi ý đơn giản nhất để các gia đình có thể áp dụng đa dạng cho nhiều loại hình không gian phòng khách khác nhau.

Kệ  ti vi phòng khách

  1. Lựa chọn vị trí có tầm nhìn thoáng để đặt kê kệ ti vi

Khi bố trí kệ ti vi bạn nên chọn cho mình một vị trí cố định để quan sát thuận tiện nhất. Vị trí đó vừa có thể nhìn về phía bàn trà sofa vừa có một cái nhìn bao quát bên ngoài hơn. Bạn có thể sử dụng những cây cảnh, chậu hoa để bày trí tạo nên một phong cảnh đẹp. Một vị trí đẹp và có một góc nhìn ra khung cảnh đẹp sẽ giúp mang lại những thuận lợi trong sự nghiệp và may mắn cho bạn và các thành viên trong nhà bạn.

  1. Lựa chọn hướng kê kệ ti vi hợp phong thủy

Việc lựa chọn hướng kê kệ ti vi có ý nghĩa vô cùng quan trọng, hướng mà bạn nên đặt kê kệ ti vi là hướng vượng. Hướng vượng thì gồm có: hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam và hướng chính Tây. Vì thế, bạn nên đặt kệ ti vi quay theo các hướng trên, sẽ giúp mang đến nhiều phú quý và tài lộc cho gia chủ.

  1. Chú ý đến khoảng cách giữa kệ ti vi và bàn trà sofa

Khi bố trí kệ ti vi bạn cần chú ý đến khoảng cách với bàn trà sofa bởi hai vật dụng này có liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Việc sắp xếp khoảng cách này phù hợp sẽ giúp gia chủ thuận tiện khi xem phim cũng như các chương trình giải trí khác.

  1. Chú ý đến các món đồ nội thất kết hợp với bàn trà sofa

Ngoài ra, khi bố trí kệ ti vi theo phong thuỷ bạn cũng cần chú ý đến những vật dụng khác ở trong phòng khách. Không nên để phía trước ghế là đèn chùm, gương ở phía sau hoặc cửa sổ có ánh sáng chiếu thẳng vào đem lại bất an cho gia chủ.

Bài trí kệ ti vi phòng khách

Việc bài trí kệ ti vi phòng khách giữ một vai trò hết sức quan trọng bởi đây chính là không gian nơi gia chủ tiếp những vị khách quý cũng như quây quần, tụ họp gia đình. Lựa chọn được một vị trí đặt kê kệ ti vi đẹp, hợp lý là về cơ bản bạn đã thành công đến 60- 70% trong công việc bài trí nội thất phòng khách.  Hi vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ có cho mình những kiến thức nhất định khi bài trí món đồ nội thất quan trọng này.

 

 

About Author: