Kệ ti vi phòng khách và ba vấn đề cần đảm bảo khi bài trí

Việc bài trí kệ ti vi như thế nào không chỉ ảnh hưởng tới bố cục không gian phòng khách mà còn liên quan đến nhu cầu giải trí của con người. Chọn mua được một chiếc kệ ti vi đẹp rồi chưa đủ mà đòi hỏi bạn phải biết cách bài trí sao cho khoa học. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những thông tin mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

ke-ti-vi-phong-khach-va-ba-van-de-can-dam-bao-khi-bai-tri-1

Kệ ti vi phòng khách

  1. Đảm bảo sự thông thoáng khi bài trí kệ ti vi

Thông thoáng, sạch sẽ là yêu cầu thứ nhất cho phòng khách, kiêng kị đặt quá nhiều gia cụ và vật phẩm. Nhiều người thích đặt cả dàn âm thanh phía trên kệ tivi phòng khách, hai bên tường lại thiết kế tủ rượu treo, bên trong bày trí các chai rượu ngoại, vật lưu niệm trong các chuyến du lịch… cách làm này không tốt trong phong thủy vì quá nhiều đồ vật có từ trường khác nhau đặt trong cùng một gian phòng, không những từ trường trong nhà hỗn loạn mà các trường khí cũng luân chuyển không thông thuận.

  1. Đảm bảo mối tương quan với bàn trà sofa khi bài trí kệ ti vi

Kệ ti vi và bàn trà sofa là hai món đồ nội thất có tương quan khăng khít với  nhau do vậy khi bài trí kệ ti vi bạn cần đặt nó trong  mối quan hệ này, tuyệt đối không nên đặt kê kệ ti vi lệch với bàn trà sofa vì như vậy sẽ gây khó khăn khi xem phim và không tốt về mặt phong thủy. Kệ ti vi phải đặt cách bàn trà sofa theo một khoảng cách thích hợp nhất và chiếu thẳng góc, thuận hướng người nhìn.

  1. Đảm bảo yếu tố phong thủy khi bài trí kệ ti vi

Trong phong thủy thì cao thuộc núi, thấp thuộc nước. Vị trí mà người ngồi trên ghế sô pha phải là núi, nên cao, đối diện chính là kệ ti vi phải là nước, nên thấp hơn. Thông thường kệ ti vi cao hơn so với sàn nhà từ 80-100 cm là phù hợp vừa tạo phong thủy tốt vừa thuận tiện cho người đối diện khi ngồi xem phim. Đây là vấn đề đơn giản song không phải gia đình nào cũng tinh tế nhận ra được, do đó, cần chú ý điều này khi bài trí kệ ti vi phòng khách.

ke-ti-vi-phong-khach-va-ba-van-de-can-dam-bao-khi-bai-tri-2

Bài trí kệ ti vi

Bài trí kệ ti vi tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng không phải vậy. Bài trí kệ ti vi như thế nào có tác động rất lớn đến giá trị cảm quan không gian phòng khách mỗi gia đình. Để tạo ra được tầm nhìn tốt khi ngồi xem ti vi cũng như có được sự hài hòa cao về mặt bố cục phòng khách bạn cần phải đảm bảo được ba tiê chí khi bài trí kệ ti vi mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.

About Author: