Hướng dẫn sắp xếp tủ quần áo tiện nghi, hiện đại

Một chiếc tủ quần áo được sắp xếp gọn gàng, đẹp đẽ sẽ giúp căn phòng rộng thoát và hiện đại hơn. Đồng thời, tủ quần áo đẹp cũng tạo thêm nhiều không gian lưu trữ hơn. Hiểu được điều này, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những cách sắp xếp và trang trí tủ quần áo khoa học nhé!

Phân loại ngăn tủ quần áo

Để tủ quần áo ngăn nắp và dễ tìm, bạn nên lọc các món đồ sử dụng nhiều và những gì ít dùng đến. Sau đó, bạn hãy phân chia không gian tủ quần áo thành mỗi khu vực như khu vực dành cho áo sơ mi, vest, đồ lót, khu treo đồ trang sức hay hộc tủ để cất quần áo được gấp gọn… Việc phân chia rõ như vậy sẽ giúp bạn cất giữ và lấy đồ dễ dàng mỗi khi cần.

Tận dụng các cánh cửa tủ

Đối với các thiết kế tủ quần áo nhỏ, hẹp, bạn có thể bố trí thêm những chiếc móc treo sẽ giúp tiết kiệm không gian đồng thời tăng khu vực lưu trữ.

Ở những móc treo này thích hợp để treo những chiếc khăn hay túi. Điều này sẽ làm phụ kiện không bị rối rắm hay chiếm diện tích quá nhiều.

Tạo thêm không gian cho tủ

Bên cạnh việc tận dụng cánh tủ hay sắp xếp quần áo gọn gàng, bạn nên sử dụng hộp vải hoặc gỗ đặt trên nóc tủ áo để đựng quần áo trái mùa.

Bạn cũng có thể phân loại hộp chứa quần áo riêng để có thể tìm ra ngay khi cần. Cách này cũng giúp cho quần áo được bảo quản tốt hơn để dùng những mùa sau.

Sử dụng giá treo

Tận dụng giá treo sẽ giúp tăng thêm diện tích cất giữ quần âu hay áo sơ mi luôn được phẳng phiu, không bị gấp… Chỉ cần thiết kế giá treo có thể đẩy kéo sẽ giúp không gian tủ trở nên hiện đại hơn.

Sắp xếp khu vực để giày

Tận dụng ngăn kéo phía dưới tủ quần áo để đựng giày dép. Ngoài ra, việc sắp xếp từng loại riêng như giày bệt, giày thể thao, cao gót… còn giúp căn phòng rộng rãi, ngăn nắp.

Phân chia các ngăn tủ đựng quần áo gấp

Cũng như khu vực tủ quần áo treo, các ngăn tủ đựng quần áo gấp cũng không thể thiếu. Đặc biệt khi chiếc tủ quần áo của bạn có diện tích nhỏ gọn thì những ngăn tủ áo này lại càng cần bởi chúng tiết kiệm không gian. Bạn có thể khai thác chúng để đựng những quần áo ít bị nhăn hoặc ít sử dụng đến. Nhớ phân chia theo từng loại để tiện cho việc tìm kiếm, sử dụng.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu một vài cách bố trí tủ quần áo đẹp, ngăn nắp và khoa học hơn từ các chuyên gia. Hy vọng sẽ giúp được cho bạn trong việc tạo một phòng ngủ hiện đại, tiện lợi hơn.

About Author: