Hướng dẫn chọn lựa giường ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ là đồ dùng nội thất quan trọng và thiết yếu trong mỗi gia đình. Chiếc giường chất lượng giúp cho người dùng có chất lượng giấc ngủ ngon và sâu giấc. Ngày nay, việc chọn lựa các đồ vật nội thất hợp phong thủy càng được sử dụng nhiều. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chọn lựa giường ngủ hợp phong thủy.

Chất liệu và phong cách của giường ngủ

Chất liệu của giường ngủ luôn là yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Đề có giấc ngủ ngon thì chất liệu giường ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, bạn cần chọn những chiếc giường có chất liệu tốt, được sản xuất bởi các hãng uy tín, tránh mua hàng kém chất lượng. Những chiếc giường kém chất lượng sẽ làm cho chúng ta có giấc ngủ chập chờn, giường õng ẹo không chắc chắn, tạo cảm giác thiếu an toàn. Theo phong thủy những chiếc giường gỗ chất lượng là sản phẩm ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

huong-dan-chon-lua-giuong-ngu-hop-phong-thuy-1

Đồng thời thiết kế và kiểu dáng phong cách của giường ngủ cũng cần hài hòa với tổng thể căn phòng, với những đồ nội thất còn lại trong căn phòng. Chiều cao chiếc giường cần phù hợp với kích thước người dùng, không nên quá cao hay quá thấp. Đặc biệt, không nên chọn giường ngủ có ngăn kéo ở dưới, cần để gầm giường thông thoáng để khí huyết lưu thông tốt cho người sử dụng – theo phong thủy.

Đầu giường ngủ

Theo phong thủy học những chiếc giường ngủ an toàn cần có thiết kế đầu giường che chắn, bảo vệ phần đầu được an toàn, nghỉ ngơi thư giãn. Điều này có thể hiểu nó tương tự như phần tựa của ghế, tựa ghế giúp cho việc ngồi thoải mái và chắc chắn hơn. Đầu giường nên làm từ chất liệu gỗ có kết cấu chắc chắn.

Một số loại gỗ có hương thơm rất dễ chịu giúp cho giấc ngủ được sâu hơn, nếu đầu giường ngủ cũng được làm từ chất liệu gỗ này thì sẽ tốt hơn. Bạn không nên chọn lựa những chiếc giường có đầu giường làm từ kim loại, vì theo phong thủy kim loại nặng làm cho giấc ngủ bị chèn ép, không thoải mái.

huong-dan-chon-lua-giuong-ngu-hop-phong-thuy-2

Màu sắc chăn, ga, gối đệm của gường ngủ

Màu sắc của đồ dùng giường ngủ cũng quan trọng vì nó làm cho chủ nhân thoải mái, thư giãn hơn. Nếu màu sắc không phù hợp sẽ khiến người dùng có cảm giác khó chịu, dẫn tới giấc ngủ chập chờn. Vì thế, hãy chọn lựa những màu sắc mình yêu thích, phù hợp với mệnh của gia chủ, phù hợp với đồ dùng nội thất trong căn phòng.

Chỉ cần một số lưu ý khi chọn lựa giường ngủ nêu trên là bạn đã sở hữu chiếc giường ngủ hợp phong thủy và phù hợp với sở thích của mình.

About Author: