Hướng dẫn cách phân biệt ghế sofa giường bằng da thật và giả da

Khi mua bất cứ một sản phẩm làm từ chất liệu da nào, trong đó có sofa giường thì vấn đề đầu tiên cần quan tâm là làm sao phân biệt được sản phẩm muốn mua là thật hay giả. Sofa giường bằng da thật luôn dẻo dai, thiết kế lâu bền, sang trọng, chống nước dễ bảo quản… nên loại sofa này ngày càng chiếm được cảm tình của khách hàng. Dưới đây là một số mẹo đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt sản phẩm da thật và da giả.

Phân biệt ghế sofa giường bằng da với mắt thường

Trước tiên, bạn cần nhìn vào mẫu ghế sofa giường, xem xét tỉ mỉ lớp vỏ da và những chất liệu đi kèm của nó. Đối với sản phẩm có chỗ bị lồi lõm trên bề mặt thì đó là da thật. Lẽ dĩ nhiên nhiều loại da thật cũng có đặc điểm mềm, phẳng khác nhau.

Tuy nhiên, dù đã không còn giai đoạn thuộc da thì vẫn còn lỗ chân lông, gồ ghề tương đối trên bề mặt vẫn có thể nhận thấy bằng mắt, hoặc nếu muốn cẩn thận bạn hãy dùng kính lúp. Với loại ghế sofa giường giả da thường sẽ bằng phẳng hơn, khi nhìn kĩ không thấy lỗ chân lông.

Sờ trực tiếp lên ghế sofa giường

Nếu dùng tay sờ lên ghế sofa giường bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt. Loại da thật luôn mềm hơn, khi sờ vào không quá lạnh dù trong mùa đông. Ngược lại, với loại ghế giả da bạn sẽ thấy hơi cứng khi sờ, trơn láng, mát lạnh vào mùa đông.

Ngửi mùi của ghế sofa giường

Muốn biết sản phẩm ghế sofa giường có tốt hay không, bạn có thể ngửi và cảm nhận sự khác biệt của nó. Với da giả bạn sẽ nhận ra mùi nhựa còn loại da thật sẽ có mùi hơi ngai ngái của da. Vì sản phẩm làm từ da thú khi ngửi cũng thấy mùi chất béo, đôi lúc hơi khó ngửi.

Ấn thử ghế sofa giường

Loại da thật, cho dù bạn có ấn, uốn gấp hoặc bẻ cong như thế nào đi chăng nữa, khi buông ra sản phẩm vẫn không hề có hiện tượng bị biến dạng. Ngay lập tức nó sẽ trở về đúng hình dạng ban đầu, vì da thật thường có độ đàn hồi khá tốt. Trong khi đó, mẫu ghế sofa giường bằng da giả không hề có những đặc tính vừa kể trên.

Màu sắc của ghế sofa giường

Với ghế sofa da thật có màu hơi tối, sáng như sương mai. Còn với ghế sofa giường bằng da giả màu sắc khá tươi sáng bởi da thật khi sử dụng lâu dài nó sẽ giảm sáng. Đặc biệt là trong điều kiện xấu, tuy nhiên da thật sẽ sáng và bóng trở lại nếu thoa lớp kem dưỡng da tự nhiên lên bề mặt.

 

 

About Author: