Hướng dẫn cách kết hợp ghế và bàn trà sofa đẹp thật bắt mắt

Đối với phòng khách có bố trí ghế sofa, thật khó tưởng tượng nếu nó không có bàn trà sofa đẹp đi kèm. Sofa và bàn trà đã trở thành một cặp không thể tách rời mỗi khi xuất hiện ở bất cứ đâu. Nhưng có chắc chắn là bạn đã nắm rõ cách kết hợp chúng với nhau?

Bàn trà sofa là một trong những vật dụng nội thất khá phổ biến, đặc biệt là những phòng khách nhỏ. Đối với phòng khách có bố trí ghế sofa, thật khó tưởng tượng nếu nó không có bàn trà sofa đẹp đi kèm. Sofa và bàn trà đã trở thành một cặp không thể tách rời mỗi khi xuất hiện ở bất cứ đâu. Nhưng có chắc chằn là bạn đã nắm rõ cách kết hợp chúng với nhau? Bài viết này sẽ mang đến những cách kết hợp đồ nội thất hợp nhất và cũng vô cùng ấn tượng.

Phương pháp số 1: Kết hợp với các phụ kiện

Hướng bày trí trên bàn sofa có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Tùy thuộc vào những vật dụng đặt trên nó, bạn có thể tạo điểm nhấn mạnh cũng như hình ảnh ấn tượng để hỗ trợ phần kết cấu ghế và thu hút sự chú ý.

Kết hợp với các phụ kiện để tạo điểm nhấn cho bàn trà sofa đẹp

Giả sử bàn sofa làm từ chất liệu tự nhiên như  gỗ, tre, nan, cói… thì có thể sử dụng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên để tạo sự hài hòa, đồng điệu. Đây là cách bày trí đơn giản nhất để mang lại vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi cho không gian phòng khách.

Các phụ kiện trang trí phải đi theo một chủ đề thống nhất, hay mang một sắc thái (biển, đồng quê…), chất liệu (tự nhiên, nhân tạo…).

Những bộ ghế sofa sáng màu thường phối với các phụ kiện nổi bật. Bạn có thể bố trí các chân đèn, giá nến có thiết kế hoa văn tinh xảo hay chậu cây nhỏ bắt mắt để tạo điểm nhấn thu hút trên mặt bàn.

Nếu sofa màu đậm thì bạn nên lựa chọn bàn trà sofa đẹp có màu tương phản để tạo ấn tượng. Khi đó, các phụ kiện đi kèm thường đơn giản để tránh tạo xung đột cho bộ bàn ghế sofa.

Phương pháp 2: Tạo điểm nhấn màu sắc

Tạo điểm nhấn màu sắc cho bộ bàn ghế sofa

Kỹ thuật đặc biệt thích hợp cho nội thất ánh sáng trung tính. Nó giúp loại bỏ sự đơn điệu ra khỏi không gian mà nó xuất hiện. Đối với phòng khách có sofa màu trắng, kem hay màu be thì quyết định này sẽ là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa phong cách thiết kế cũng như sắc thái thể hiện.

Nếu bức tường phòng khách nhà bạn nhiều màu hãy cố gắng nhấn nhá với những giai điệu đẹp nhất (ví dụ như những chiếc gối ôm có các sọc ngang màu hồng hay màu xanh). Làm tương tự như vậy đối ghế sofa và bàn trà sofa đẹp.

 

 

 

About Author: