Hướng dẫn cách di chuyển ghế salon cồng kềnh một cách an toàn

Ghế salon là điểm nhấn quan trọng của phòng khách gia đình. Do đó, việc bảo quản salon là vấn đề vô cùng quan trọng, thể hiện guu thẩm mỹ và tính cách của  gia chủ. Tuy nhiên, trong trường hợp cần phải di chuyển bộ salon đến trưng bày vị trí khác thì cần phải áp dụng một số biện pháp để chống hư hại, trầy xước. Một số chia sẽ dưới đây sẽ giúp ích bạn.

Bọc lại bộ ghế salon trước khi di chuyển

Để bộ salon được bảo toàn trong quá trình di chuyển thì việc quan trọng là bao bọc chúng kỹ lưỡng. Bạn có thể dùng các túi ni lông loại lớn hay túi bubble kết hợp với băng keo và vải. Nếu bộ ghế salon có thể tháo rời thì việc di chuyển nó sẽ dễ dàng hơn, còn nếu cố định thì bạn cần phải bao bọc theo quy trình sau đây.

Trước tiên, lấy giấy gói bubble hoặc bọc ni lông lớn bọc hết ghế lại. Với miếng bọc này sẽ giúp cho chiếc ghế salon được an toàn bất kể thời tiết hay bụi bẩn. Sau khi bọc hết thân ghế bằng ni lông thì phần chân ghế nên bọc lại bằng giấy rồi dán băng keo để tránh trầy xước.

Cách vận chuyển ghế salon khi chuyển nhà

Một chiếc ghế salon văng dài sẽ tiện lợi trong quá trình sử dụng và mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, những lúc vận chuyển sẽ gây nên nhiều bất tiện. Nếu chiều rộng của salon vượt quá chiều rộng của cửa thì bạn cần quay lưng ghế về phía trần nhà để đưa ra khỏi nhà. Trước khi tiến hành di chuyển salon, bạn cần xác định trước lộ trình. Ví dụ, mang ghế ra khỏi phòng, xuống cầu thang, ,… Trước đó hãy loại bỏ chướng ngại vật để đường đi thông thoáng, không vấp vác. Còn nếu đường đi quá khó khăn để di chuyển thì chỉ còn cách dùng dây thừng đưa qua đường cửa sổ.

Nếu chưa từng di chuyển ghế salon thì bạn cần có một đội ngũ hỗ trợ để không gây cản trở. Không cần đông người mà ghế salon chỉ cần từ 2 đến 3 người cùng di chuyển là đủ. Một người chịu trách nhiệm điều hướng, loại bỏ vật cản cũng như khi đi qua lối hẹp và hai người còn lại sẽ khiêng ghế. Bạn cũng có thể gắn bánh xe vào chân ghế để quá trình vận chuyển dễ dàng hơn.

Nếu bạn không thể nhờ người khiêng ghế salon phòng khách thì cách tốt nhất là thuê dịch vụ chuyển đồ. Họ sẽ chuyển đồ đạc nhà bạn một cách chuyên nghiệp với những kỹ thuật cùng công cụ chuyên để chuyển đồ. Như vậy thì bạn cũng chỉ tốn một ít chi phí mà lại bảo đảm đồ đạc trong nhà không bị hư hại. Mà nếu có hư hại thì họ chính là người chịu trách nhiệm đền bù đầy đủ cho bạn.

 

About Author: