Hoàn thiện nội thất phòng ngủ với 5 bước căn bản

Việc hoàn thiện không gian nội thất phòng ngủ của mỗi gia đình phải thông qua rất nhiều bước khác nhau. Cần có sự sắp đặt chi tiết để phòng ngủ thực sự là một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo nhất cho mỗi thành viên.  Nếu bạn chưa biết bắt đầu tạo lập phòng ngủ từ đâu thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

hoan-thien-noi-phong-khach-voi-5-tieu-chi-co-ban-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Lên ý tưởng bài trí nội thất phòng ngủ

Đây là khoảng thời gian để bạn tìm kiếm và tự lên cho mình ý tưởng trang trí nội thất phòng ngủ. Bạn có thể lên ý tưởng bằng cách tham khảo các thiết kế từ internet, tạp chí, blog… và định hình phong cách cho chính căn phòng của mình. Bạn cũng nên tính trước việc sử dụng màu sắc, kiểu dáng đồ trang trí như: tường, sàn, gương, rèm cửa, đèn trang trí trong phòng…

  1. Tính toán tổng thể những món đồ nội thất cần có trong phòng ngủ

Hãy đưa ra quyết định nên giữ lại và nên mua mới những gì. Thông thường chúng ta phải mất nhiều lần mới hoàn thiện các bước trang trí, bởi vậy, để tiết kiệm thời gian, hãy quan sát thật kỹ và đưa ra quyết định về sự thay đổi của căn phòng.

  1. Đo đạc và lựa chọn vị trí đặt kê các món đồ nội thất phòng ngủ

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là đo đạc thật cẩn thận chiều dài, chiều rộng của căn phòng, khoảng cách các cửa sổ và thông số chi tiết của từng cửa. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào số đo đã có và các công cụ trang trí để tạo ra bản phác thảo về thiê kế nội thất phòng ngủ

  1. Chọn màu sơn hợp với màu của đồ nội thất trong phòng ngủ

Hãy sơn tường hoặc dán giấy trước khi trang trí bởi bạn sẽ có cơ hội dùng màu sắc như ý và điều chỉnh nội thất phù hợp. Đây là bước quan trọng giúp bạn có thêm động lực để thực hiện các công việc còn lại của trang trí nội thất phòng ngủ.

  1. Chiếu sáng cho không gian phòng ngủ

Đối với thiết kế nội thất phòng ngủ, ánh sáng là điều quan trọng để làm nổi bật căn phòng. Một phòng ngủ tốt nhất nên có 3 nguồn ánh sáng để đạt được hiệu ứng ánh sáng tốt nhất. Đèn trang trí trên cao của phòng nên là đèn có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng, đèn cạnh giường ngủ nên là bóng 3 chiều.

hoan-thien-noi-phong-khach-voi-5-tieu-chi-co-ban-2

Hoàn thiện không gian nội thất phòng ngủ đẹp

Trên đây là 5 bước căn bản để hoàn thiện một không gian nội thất phòng ngủ. Nhìn qua các bước bạn có thể định hình được cách thức tiến hành tạo lập phòng ngủ mà không cần đến sự tham khảo của các chuyên gia nội thất. Rất đơn giản phải không nào? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

About Author: