Giường ngủ và điều cần biết khi đặt kê

Trong không gian phòng ngủ thì giường ngủ là nhân tố tác động trực tiếp đến chất lượng nghỉ ngơi. Chọn mua được một chiếc giường ngủ phù hợp thôi chưa đủ mà bạn cần biết cách đặt kê sao cho đúng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

giuong-ngu-va-dieu-can-biet-khi-dat-ke-2

Nội thất giường ngủ

  1. Giường ngủ cần đặt kê đúng hướng

Trong phong thủy phòng ngủ, giường đương nhiên là điều đáng lưu ý nhất. Cửa sổ và cửa ra vào là nơi lưu thông gió, không phải ai khi ngủ cũng đóng kín mọi cửa, nên nếu để giường đối diện nhìn thẳng với hướng cửa ra vào, giữa trạng thái nửa mê nửa tỉnh con người rất dễ bị trúng gió hoặc lâu dài sẽ gặp những vấn đề ảnh hưởng sức khỏe như cảm lạnh là khó tránh khỏi.

– Đầu giường hướng ra cửa: Sinh ra đau đầu, khiến con người dễ bị kiện cáo.

– Cửa đối diện giữa giường: Dễ bị lạnh bụng, đau lưng, tức ngực.

– Chân giường hướng ra cửa: Khiến người dễ bị trẹo chân, thậm chí là chấn thương nặng nề hơn.

Hướng đặt giường ngủ ngoài việc hợp với mệnh của chủ nhân, còn phải xa cửa ra vào để tránh tiếng ồn, cũng đồng thời để tạo sự riêng tư tối cần thiết.

  1. Đặt kê giường ngủ ở nơi yên tĩnh

Theo Alberto Aiguer, chuyên gia tâm lý, nhà phân tâm học người Pháp, kê đầu giường quay về hướng Bắc được cho là có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ ngon. Điều này được rút ra dựa trên nghiên cứu từ nhiều vùng địa lý khác nhau. Cũng chung quan điểm trên, Yannick David, kiến trúc sư đồng thời là một chuyên gia phong thủy cho rằng, việc kê giường theo hướng Bắc – Nam giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu do tác động của mạch nước ngầm – nơi lực từ rất mạnh, ảnh hướng đến giấc ngủ ngon của các thành viên trong gia đình bạn.

  1. Đặt kê giường ngủ ở nơi có ánh sáng cân bằng

Liên quan đến việc kê giường theo hướng Bắc – Nam, ngoài việc tránh bị tác động xấu bởi các nguồn lực của tự nhiên, việc kê giường theo hướng này còn giúp tránh ánh nắng mặt trời.  Mặc dù ánh nắng mặt trời sẽ giúp giường ngủ thoáng đãng và sạch sẽ hơn nhưng nó cũng chính là “thủ phạm” phá vỡ giấc ngủ vì nó liên quan mật thiết đến sự tỉnh táo của não bộ. Chưa kể, các tia tử ngoại từ nguồn sáng này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.

Trên đây là một vài lưu ý trong đặt kê giường ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm. Tin chắc với nguồn thông tin này việc đặt kê giường ngủ đúng cách sẽ không còn khó với các gia đình nữa.

About Author: