Giường ngủ và cách chọn mua hợp lý mà nhiều gia đình chưa biết

Chọn mua giường ngủ tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng không phải vậy. Muốn chọn mua được giường ngủ ưng ý cần tính toán đến nhiều yếu tố khác nhau trong đó không thể bỏ qua những yếu tố cơ bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

giuong-ngu-va-cach-chon-mua-hop-ly-ma-nhieu-gia-dinh-chua-biet-1

Giường ngủ

  1. Kích thước

Điều đầu tiên mà các gia đình quan tâm khi chọn mua đó là kích thước giường ngủ, phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn, phù hợp với công năng của giường như ngủ bao nhiêu người trên đó. Vậy về kích thước thì có 2 loại giường phổ biến và có kích thước theo chuẩn, đó là giường đơn và giường đôi Khi biết các kích thước cụ thể của giường như trên, tùy thuộc vào diện tích của căn phòng, và nhu cầu và công năng sử dụng. Bạn có thể tự tin chọn lựa giường có kích thước phù hợp nhất và tiết kiệm được tài chính cho bạn.

  1. Kiểu dáng

Giường ngủ ngày này rất đa dạng và phong phú, đây cũng là một điều thuận lợi cho bạn thoải mái lựa chọn. Giường ngủ với kiểu dáng hiện đại ngày nay có rất nhiều công năng và phù hợp với nhiều lựa chọn của bạn. Như giường ngủ có ngăn kéo chứa đồ, giường ngủ với đệm thụt ngang bằng mặt giường… Vậy, vấn đề lưu ý về kiểu dáng thì bạn cứ thoải mái và chọn lựa với nhu cầu của mình. Ngày nay với sáng tạo mới, những kiểu dáng giường ngủ thông minh ra đời mang lại cho các gia đình nhiều sự lựa chọn mới.

  1. Màu sắc

Về màu sắc khi chọn giường ngủ rất quan trọng, vậy để chọn màu cho giường ngủ như thế nào cho phù hợp? Điều lưu ý quan trọng nhất khi chọn màu sắc cho giường ngủ đó là, bạn phải quan tâm tới màu sắc của cả phòng ngủ, của các vật dụng khác như: tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn ghế khác, và đặc biệt là màu của tường, sao chọ kết hợp hài hòa nhất và đẹp mắt nhất.

  1. Chất liệu

Giường ngủ gỗ hiện nay được đóng bằng gỗ tự nhiên: xoan đào, gỗ sồi… và đóng bằng gỗ công nghiệp. Vậy tùy vào khả năng tài chính của bạn, bạn có thể chọn mua giường bằng loại gỗ phù hợp. Tất nhiên gỗ tự nhiên sẽ có giá cao hơn gỗ công nghiệp vì chất liệu bền đẹp hơn. Nhưng nói như thế không phải phủ nhận chất liệu của giường gỗ công nghiệp, gỗ công nghiệp cũng khá tốt, nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản.

giuong-ngu-va-cach-chon-mua-hop-ly-ma-nhieu-gia-dinh-chua-biet-2

Giường ngủ gỗ

Trên đây là bốn lưu ý khi chọn mua giường ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích tới nhiều gia đình Việt.

About Author: