Giường ngủ và ba tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua

Giường ngủ và phòng ngủ có mối quan hệ mật thiết. Mối quan hệ này có ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, hạnh phúc cũng như chất lượng của các mối quan hệ. Vì vậy, lựa chọn mua giường ngủ như thế nào là vấn đề mà các gia đình Việt hết sức quan tâm. Nắm bắt được vấn đề này, bài viết trên chúng tôi đã đưa ra một số chia sẻ hữu ích giúp các gia đình có thêm kiến thức khi chọn mua giường ngủ.

giuong-ngu-va-ba-tieu-chi-can-quan-tam-khi-chon-mua-1

Giường ngủ

  1. Kết cấu giường ngủ chắc chắn

Dù được làm bằng chất liệu gì đi chăng nữa thì khi chọn mua giường ngủ các gia đình cũng cần phải xem kết cấu của chúng như thế nào. Chọn mua được một chiếc giường ngủ có kết cấu chắc chắn không những các gia đình tiết kiệm được tiền bạc mà còn có cảm giác an tâm trong mỗi giấc ngủ. Một chiếc giường ngủ chắc chắn theo quan niệm về  mặt phong thủy còn tượng trưng cho hạnh phúc hôn nhân của vợ chồng, do đó, các gia đình không nên xem nhẹ vấn đề này khi bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Đầu giường an toàn

Sau một ngày làm việc căng thẳng, cơ thể con người chìm sâu vào quá trình hồi phục năng lượng bằng giấc ngủ. Một chiếc giường ngủ với phần đầu cao vừa đủ, êm ái sẽ mang lại cho người ngủ một giấc ngủ say và thoải mái. Đầu giường nên được làm bằng gỗ hoặc bọc đệm, tức là có kết cấu rắn chắc, mang lại sự an toàn cho phần đầu lúc ngủ. Bạn không nên chọn giường ngủ có đầu giường làm bằng những thanh kim loại, ví dụ như sắt…  vì sẽ tạo cảm giác nặng nề và sự chèn ép lớn lên phần đầu trong khi ngủ.

  1. Giường ngủ có kích thước thích hợp

Kích thước cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc khi chọn mua giường ngủ. Tùy theo độ tuổi mà bạn lựa chọn giường ngủ có kích thước cho phù hợp.giường ngủ dành cho trẻ em thì chỉ cần dao động từ 1m đến 1m2, còn với giường ngủ dành cho người lớn có trọng lượng và chiều dài cơ thể lớn thì cần chọn những loại giường có khổ rộng từ 1m8 cho đến 2m. Khi lựa chọn được giường có kích thước phù hợp thì khi nằm cơ thể bạn sẽ có được trạng thái thoải mái nhất, không bị gò bó.

giuong-ngu-va-ba-tieu-chi-can-quan-tam-khi-chon-mua-2

Chọn mua giường ngủ

Giường ngủ là món đồ nội thất trọng tâm trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Chọn mua giường ngủ như thế nào là vấn đề không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Chọn mua giường ngủ cần tính toán kĩ các tiêu chí mà bài viết chúng tôi chia sẻ ở phía trên để đảm bảo được chất lượng nghỉ ngơi tốt nhất.

 

About Author: