Giường ngủ và ba tiêu chí căn bản không thể bỏ lỡ khi chọn mua

Trong không gian phòng ngủ thì giường ngủ là món đồ nội thất tối quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ. Do đó, khi chọn mua giường ngủ bạn cần chú ý những vấn đề cơ bản mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

  1. Cân đối kích thước giường ngủ với không gian phòng ngủ

Nguyên tắc quan trọng đầu tiên cần phải khi nhớ khi lựa chọn bất kỳ món đồ nội thất nào cũng như giường ngủ đó là phải đảm bảo sự vừa vặn về kích  thước trong không gian. Một mẫu giường quá lớn sẽ chiếm hết diện tích không gian cũng như gây khó khăn cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt. Còn mẫu giường quá nhỏ sẽ trở nên lọt thỏm trong không gian và không có sự cân đối với những đồ nội thất khác. Việc lựa chọn giường có kích thước vừa vặn cũng giúp mang luồng khí tốt cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình khi nghỉ ngơi sau ngày dài vất vả.

  1. Phong cách giường ngủ phù hợp với tổng thể chung

Bạn không thể nào mang một mẫu giường ngủ hiện đại đặt trong không gian phòng ngủ tân cổ điển và ngược lại vì mang đến không gian cệch cỡm. Vì vậy, việc lựa chọn phong cách thiết kế của giường đặc biệt quan trọng để có không gian hoàn hảo. Cùng với đó, hãy chú ý đến phong cách phù hợp với các món đồ nội thất khác như tủ quần áo, kệ tivi, bàn phấn trang điểm để có được không gian thống nhất.Thông thường, những mẫu giường ngủ thiết kế đơn giản sẽ là sự lựa chọn an toàn khi nó có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

  1. Chất liệu giường ngủ phù hợp với điều kiện kinh tế

Sự đa dạng của các mẫu giường ngủ đẹp hiện nay giúp khách hàng có thể tùy ý lựa chọn kiểu dáng và chất liệu phù hợp với mức chi phí gia đình mình định sử dụng. Những mẫu giường ngủ nhập khẩu kết hợp mặt đá thường sẽ có giá thành cao. Nếu bạn muốn có không gian ấm áp, gần gũi thì mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn phù hợp dù giá thành có hơi cao. Giường ngủ gỗ công nghiệp là sản phẩm đa dạng về kiểu dáng cũng như có giá thành rẻ hơn. Hãy cân đối điều kiện kinh tế của gia đình mình để lựa chọn mẫu giường ngủ có chất liệu phù hợp nhất nhé.

Trên đây là ba tiêu chí quan trọng khi chọn mua giường ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng hi vọng qua đó sẽ mang lại một số kinh nghiệm hữu ích cho các gia đình Việt trong vấn đề này

About Author: