Giường ngủ khung gỗ và lưu ý khi chọn mua

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng tới sức khỏe của con người. Do đó, bạn cần tìm mua cho mình một chiếc giường ngủ khung gỗ thật tốt để đảm bảo nghỉ ngơi được thoải mái nhất. Vậy loại gỗ nào tốt nhất để làm giường ngủ. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

  1. Tại sao nên chọn giường ngủ khung gỗ?

Hiện nay có rất nhiều loại chất liệu mới xuất hiện nhưng giường ngủ khung gỗ vẫn được ưa chuộng nhất bởi những lí do vượt trội sau đây:

Thứ nhất: Độ bền cao

Giường ngủ khung gỗ được làm từ gỗ nguyên khối hoặc gỗ công nghiệp đã qua quy trình xử lý kĩ thuật vô cùng kĩ lưỡng cho nên mang đến sự  bền bỉ khi sử dụng. Nếu sử dụng đúng cách giường ngủ gỗ có thể đạt tới độ bền lên tới hàng chục năm

Thứ hai: Vệ sinh bảo dưỡng đơn giản

Với chất liệu gỗ, việc vệ sinh, bảo trì cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Để làm sạch, bạn chỉ cần một chiếc khăn ẩm để lau. Với những lớp sơn phủ, bạn có thể làm mới lại chúng sau một thời gian dài sử dụng.

Thứ ba: Tính thẩm mỹ

Những vân gỗ tự nhiên chính là những họa tiết trang trí tuyệt đẹp nhất, rồi màu sắc, kết cấu gỗ, một số loài còn tỏa ra những hương thơm vô cùng dễ chịu và rất tốt cho sức khỏe.

  1. Loại gỗ nào tốt để làm giường ngủ

Theo tiêu chuẩn Việt Nam, hơn 500 loại gỗ ở Việt Nam được phân loại dựa vào tỷ trọng, thường sẽ chia làm hai loại: gỗ nặng và gỗ nhẹ. Trong mỗi loại sẽ được phân chia ra làm 8 nhóm nhỏ khác nhau Với những loại gỗ nhẹ, thường là cây lá kim đây là những loại gỗ dễ sử dụng, dễ kiếm, dễ sản xuất và giá thành ở mức chấp nhận được. Nhóm gỗ cứng thường là những cây lá rộng, chúng thường  là những loại gỗ quý hiếm trong nhóm I, có độ bền cao và tất nhiên giá thành cao hơn rất nhiều so với những loại gỗ nhẹ. Một số loại gỗ thường được sử dụng để làm giường ngủ như gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ óc chó hay gỗ xoan đào, trầm hương… Mỗi loại gỗ có những ưu nhược điểm cùng phân khúc giá thành khác nhau, căn cứ vào đó mà mỗi gia đình tính toán chọn mua cho phù hợp nhất.

Giường ngủ khung gỗ với giá trị thẩm mỹ cao, linh hoạt trong sử dụng, đặc biệt là bền bỉ nên được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Để chọn mua được chiếc giường ngủ từ chất liệu gỗ đảm bảo nhất về chất lượng, tốt nhất  bạn nên tìm đến các cơ sở cung ứng uy tín nhé.

About Author: