Giường ngủ khung gỗ – sự lựa chọn của mọi người

Giường ngủ khung gỗ luôn là sự lựa chọn của hầu hết người tiêu dùng. Bởi sự bền đẹp mộc mạc và thân thiện vốn có của nó, màu sắc luôn mang đến sự ấm cúng. Đây cũng chính là những lợi thế nhất định của giường khung gỗ.

Những lợi thế của giường ngủ khung gỗ là gì?

Bền đẹp theo thời gian là lợi thế đầu tiên cho giường ngủ khung gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên có độ bền cao, một số gỗ thuộc hạng quý hiếm như đinh hương, trắc, lim còn tăng giá trị sử dụng theo thời gian.

Gỗ tự nhiên mang đến vẻ đẹp tự nhiên: những hình vân gỗ là nét đặc trưng của từng loại gỗ, cho nên với sự am hiểu về gỗ của người dùng, họ có thể tự chọn cho mình loại gỗ mà mình thích thông qua vân gỗ. tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn một loại gồm màu sơn phù hợp. Thông thường người ta chọn màu cánh gián, vàng nhạt hoặc có thể giữ màu tự nhiên của gỗ.

Bền với nước: sự chắc chắn của gỗ tự nhiên rất cao, do đó, dù bạn có chọn gỗ gì đi chăng nữa thì gỗ tự nhiên luôn có khả năng chịu lực với nước tốt hơn gỗ công nghiệp.

Thẩm mỹ và họa tiết: gỗ tự nhiên có rất nhiều kích thước khác nhau nên với gỗ tự nhiên người thợ có thể thảo sức sáng tạo những chi tiết cầu kì, mang tính mỹ thuật cao. Điều này ở gỗ công nghiệp không thể làm được vì gỗ công nghiệp được sản xuất theo tấm, có độ dày cố định và không thể ghép được những tấm gỗ vào với nhau như gỗ tự nhiên.

Phong cách: đây cùng là một lợi thế để giường khung gỗ tự nhiên luôn chiều lòng những ngôi biệt thự sang trọng. Vì chúng mang đến sự cổ điển, ấm cúng.

Những hạn chế của giường khung gỗ

Ngoài những tính năng nổi bật của giường ngủ khung gỗ đem lại thì nó cũng có những hạn chế nhật định như:

Điều đầu tiên phải nói đến về giường ngủ gỗ tự nhiên là giá thành hiện tại đang rất cao. Do nguồn cung gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm. Hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên phải nhập khẩu.

Cong vênh, co rút: khi người thợ thi công sản phẩm không có tay nghề cao, không được xử lý chuyên nghiệp thì dễ làm ra một sản phẩm không đủ tiêu chuẩn. Hiện tượng cong vênh, co rút sẽ xảy ra. Đặc biệt là các khung giường, dễ bị hư hỏng khi gặp trời nóng.

Một hạn chế nữa của giường ngủ khung gỗ tự nhiên là khi tiếp xúc trực tiếp với ánh năng mặt trời, chúng sẽ bị rạn nứt, gây mất thẩm mỹ.

Như vậy, giường ngủ khung gỗ vẫn có những hạn chế nhất định nhưng những lợi ích mà nó mang lại vẫn không thể nào phủ nhận được. Chính vì vậy mà khách hàng vẫn tin dùng và lựa chọn nhiều.

About Author: