Giường ngủ có hộc kéo có những ưu nhược điểm gì?

Nhờ sự sáng tạo trong thiết kế mà giờ đây ngoài các mẫu giường truyền thống các gia đình đã có sự lựa chọn đa dạng hơn. Sự xuất hiện của giường ngủ có hộc kéo mang đến một giải pháp mới cho không gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên mẫu giường ngủ này thực sự có hoàn hảo đến như vậy? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn nhé.

  1. Giường ngủ có hộc kéo có ưu điểm gì nổi bật?

Nếu như các bạn đã quá quen thuộc với kiểu giường đơn giản có 4 chân bằng gỗ để kê một mặt phẳng cũng bằng gỗ chỉ dùng để ngủ hoặc sinh hoạt ăn uống vào thời chưa xưa lắm thì qua năm tháng, giường đã được cải tạo và biến hóa nhằm có thêm rất nhiều tính năng khác như giường đẹp để trang trí cho căn phòng thêm sang trọng hoặc xinh xắn, giường tầng để tiết kiệm không gian và đặc biệt trong khoảng thời gian gần đây, giường tích hợp hộc kéo đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của các hộ gia đình vì sự độc đáo mới mẻ và trên hết là vì sự tận dụng khoảng không dưới gầm giường để chứa đồ quá tuyệt vời. Như vậy, giường ngủ hộc kéo là dạng sản phẩm thông minh phù hợp với không gian nhỏ vì chúng tăng khả năng lưu trữ khi sử dụng.

  1. Giường ngủ có hộc kéo có những hạn chế gì?

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì giường ngủ có hộc kéo cũng tồn tại không ít nhược điểm. Khoảng không dưới gầm giường bị che phủ hoàn toàn khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, giường ngủ thiếu khoảng không dưới gầm sẽ khiến cho các luồng năng lượng mất đi khả năng lưu thông, nói một cách nôm na là bí khí. Các nhà phong thủy tin rằng điều này sẽ gây ra những tác động xấu đến giấc ngủ và sức khỏe nêu trên. Khoảng không dưới gầm giường bị che phủ hoàn toàn khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn.

Những yếu tố như lượng nguyên liệu được dùng để sản xuất, thời gian sản xuất, thời gian thiết kế, sự sáng tạo độc đáo mới mẻ hoặc các yếu tố khác, kiểu giường tích hợp ngăn kéo đều chiếm phần nhiều hơn so với kiểu giường truyền thống. Do đó, giá cả của chúng trên thị trường cũng cao hơn. Mặt khác, trọng lượng của giường ngủ có hộc kéo khá lớn nên vô cùng khó khăn trong việc di chuyển, dọn dẹp vệ sinh.

Trên đây là những ưu nhược điểm của giường ngủ có ngăn kéo mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, dựa trên đó cùng với nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn tính toán chọn mua sao cho phù hợp nhất.

About Author: