Giường ngủ cho bé và ba yếu tố quan trọng khi chọn mua

Đối với trẻ nhỏ thì giường ngủ là món đồ nội thất vô cùng quan trọng. Để tạo lập được một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất cho trẻ bạn cần thật chú ý những vấn đề sau khi chọn mua giường ngủ.

  1. Chất liệu giường ngủ

Giống như những hạt mầm yếu ớt nếu như không được chăm sóc cẩn thận sẽ khiến hạt mầm không có khả năng phát triển chứ đừng nói là khỏe mạnh. Trẻ nhỏ cũng vậy, thể chất yếu và khả năng miễn dịch chưa cao, chính vì thế mà không gian, môi trường xung quanh trẻ luôn phải được đảm bảo trong lành và tốt nhất. Đó cũng là lý do giải thích vì sao những chất liệu nhựa, sắt, đặc biệt là các loại sản phẩm đồ gỗ công nghiệp, gỗ ép có khả năng chứa nhiều các hóa chất độc hại.. không an toàn với trẻ nhỏ. Việc sử dụng những sản phẩm tự nhiên như tủ quần áo gỗ tự nhiên, bàn học gỗ tự nhiên, hay giường ngủ gỗ tự nhiên cho bé sẽ giúp cha mẹ luôn yên tâm về sức khỏe của con khi con yêu vui chơi.

  1. Kết cấu giường ngủ

Khi mua giường cho trẻ nhỏ, đặc biệt là khi trẻ đạt đến độ tuổi từ 4 – 6 tuổi – đây là khoảng thời gian trẻ phát triển mạnh mẽ về cả thể chất lẫn trị tuệ, vì thế mà phòng ngủ không chỉ còn là nơi nghỉ ngơi mà còn là không gian vui chơi của trẻ, chính vì thế mà bạn cần kiểm tra về độ chắc chắn cũng như kích thước của nó cho phù hợp với tuổi của con? Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra mối ghép nối hoặc ốc vít có chắc chắn không. Cẩn thận hơn, bạn nên ngồi thử để kiểm tra xem tạo ra tiếng kêu gì không, nếu nó cót két thì cần phải kiểm tra và làm mới lại các mối ghép.

giuong-ngu-cho-va-ba-yeu-quan-trong-khi-chon-mua-1

  1. Kiểu dáng và màu sắc của giường

Lựa chọn giường ngủ cho người lớn đòi hỏi kiểu dáng và màu sắc vô cùng cẩn thận thì việc lựa chọn giường ngủ cho trẻ nhỏ cũng phải đặc biệt chú ý đến những yếu tố đó. Hãy căn cứ vào giới tính, độ tuổi, cũng như sở thích của trẻ, hay căn cứ vào các đồ gỗ trong phòng, vào phong cách của nội thất nhà ở để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất. Bạn có thể dẫn bé đi mua giường nếu bé đủ lớn, hoặc đưa ra ý tưởng thiết kế giường ngủ gỗ tự nhiên cho bé… Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành thể chất cũng như trí tuệ của trẻ, vì vậy mà hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhé.

Trên đây là ba yếu tố quan trọng khi chọn mua giường ngủ cho bé mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Dựa trên các căn cứ này chắc chắn các bậc phụ huynh sẽ chọn mua được một chiếc giường ngủ thích hợp nhất cho bé yêu nhà mình.

About Author: